Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Hàn Quốc thành lập đội điều tra đặc biệt để giải quyết khủng hoảng liên quan đến Terraform

Hàn Quốc quyết tâm tiến hành điều tra Terraform Labs và dự án Terra của Do Kown.

tin-tuc-bitcoin

Chính quyền Hàn Quốc đã trực tiếp yêu cầu đội điều tra đặc biệt có tên là The Grim Reapers, tiến hành cuộc điều tra trên Terraform Labs. Nhóm điều tra có kế hoạch nhắm mục tiêu cụ thể đến những người đồng sáng lập của Terraform Labs, Do Kwon và Shin Hyun-Seong, cùng với nhóm phát triển Terra.

Theo hãng truyền thông địa phương SBS News, Terra sẽ là vụ việc đầu tiên được điều tra bởi Nhóm điều tra chung về các tội phạm chứng khoán. Một đại diện của nhóm nghiên cứu cho biết việc UST và LUNA giảm giá nghiêm trọng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều người dân.

Nhóm đã giành được danh hiệu The Grim Reapers chuyên xử lý các vụ án phức tạp, bao gồm cả vụ bê bối biển thủ 1,2 tỷ đô la Lime Asset Management. Trước đó, đơn vị đã thực hiện 346 vụ bắt giữ từ 965 vụ án được khởi tố từ năm 2013 đến năm 2020.

Theo một hãng truyền thông Hàn Quốc, Naver, có thông tin rằng Cục Thuế Quốc gia (NTS) của Hàn Quốc đang thu thêm 78 triệu USD (100 tỷ won) đối với Do Kwon và Terraform Labs vì tội trốn thuế. Do Kwon, người sở hữu 92% Terra Labs, đã không hài lòng với việc đánh thuế của Trung Quốc kể từ tháng 12 năm 2021.

Một nguồn tin tiết lộ rằng anh đã cố gắng thanh lý một công ty trong nước và chuyển nơi cư trú ra nước ngoài ngay trước khi Terra gặp nạn, làm dấy lên nghi ngờ vụ việc có liên quan đến hành vi trốn thuế. Trụ sở trong nước của Terraform Labs tại Busan và Seoul đã được thanh lý lần lượt vào ngày 4 và 6 tháng 5 trước sự kiện Luna.

Tại Hàn Quốc, một nhóm các nhà đầu tư Terra đang có kế hoạch kiện Kwon ra tòa án dân sự và hình sự về các khoản bồi thường thiệt hại và gian lận. Họ cũng sẽ tìm cách để tòa án tịch thu tài sản của Kwon. Theo đó, sự sụp đổ của UST đã gây ra hỗn loạn trong thị trường tiền điện tử và bộ phận pháp lý nội bộ của công ty đã từ chức.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com