Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Hàn Quốc thắt chặt các quy tắc kiểm soát tiền điện tử

Thông tin này được Bộ Tài chính thông báo vào hôm thứ Hai với mục đích tìm kiếm nguồn thu mới để kiểm soát tình trạng chi phí phúc lợi đang tăng lên.

han-quoc-that-chat-quy-tac-tien-dien-tu

Hàn Quốc đang thực hiện hàng loạt những cuộc đàn áp và thắt chặt kiểm soát đối với những nhà đầu tư tiền điện tử có biểu hiện nghi ngờ trốn thuế và những người có thu nhập cao từ đồng tiền này. Chính phủ đề xuất sửa đổi mã số thuế để cơ quan tại cục làm việc có thể thu giữ tài sản tiền điện tử ngay cả khi chúng được lưu trữ trong ví kỹ thuật số trong bối cảnh ngày càng gia tăng những vụ trốn thuế bằng tiền điện tử.

Theo nguồn tin, thông báo này sẽ chính thức có hiệu lực vào năm sau. Ở thời điểm này, các quy định hiện hành gây rất nhiều khó khăn cho các nhà chức trách trong việc tịch thu tài sản ảo được giữ trong ví kỹ thuật số. Với những sửa đổi mới, những tài sản này có thể dễ dàng truy cập thông qua các sàn giao dịch và tiến hành thu giữ để nộp thuế quá hạn.

Truy tìm những tội phạm trốn thuế là một phần trong cuộc chiến của Hàn Quốc nhằm thắt chặt giám sát thị trường tiền điện tử và loại bỏ nạn rửa tiền cũng như các tội phạm tài chính khác sử dụng tiền điện tử. Động thái này được đưa ra khi Tổng thống Moon Jae-in muốn mở rộng cơ sở thuế để hỗ trợ cho việc tăng chi tiêu phúc lợi.

Chính phủ đã tăng thuế từ những người có thu nhập cao và các tập đoàn để đảm bảo những người giàu thực hiện nghĩa vụ chia sẻ gánh nặng khi chính phủ phải chi nhiều tiền để giải quyết hậu quả của tình trạng dân số già ngày càng tăng. Hiện nay, Hàn Quốc trở thành nước có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới với tỷ lệ sinh thấp nhất vào năm 2020.

Đề xuất hôm thứ Hai là một trong những đợt rà soát hệ thống thuế mỗi năm một lần của chính phủ, nhằm tìm cách sửa đổi tổng cộng 16 mã số thuế. Các sửa đổi sẽ dẫn đến giảm doanh thu thuế ít nhất 1,5 nghìn tỷ won (1,30 tỷ đô la) từ nay đến năm 2026. Điều này là do chính phủ quyết định giảm thuế cho nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực bán dẫn, pin và vắc-xin.

Chính phủ cũng đề xuất mở rộng ưu đãi thuế cho các công ty thuê nhân công đặc biệt là bên ngoài thủ đô Seoul, và đề nghị cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho các công ty đưa sản phẩm trong nước sản xuất từ nước ngoài trở về nước nơi sản phẩm của doanh nghiệp được bán. Bộ Tài chính sẽ trình quốc hội xem xét thuế vào ngày 3 tháng 9 vì đề xuất này cần sự chấp thuận của các nhà lập pháp để có thể thực thi.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com