Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Hàn Quốc và Nhận Bản ban hành nhiều quy định hơn về tiền điện tử

Những người đứng đầu cơ quan quản lý Hàn Quốc đã đưa ra những chính sách mạnh mẽ hơn đối với lĩnh vực tiền điện tử.

han-quoc-nhat-ban-tien-dien-tu

Nhiều hiệp hội trong ngành đã cảnh báo rằng thiệt hại trị giá hàng tỷ USD có thể xảy ra nếu các sàn giao dịch tiền điện tử bị phá sản. Theo Seoul Finance, Chủ tịch của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) Koh Seung-beom đã thông báo rằng ông sẽ tìm cách tăng cường giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử để đảm bảo rằng tiền được gửi trả lại khách hàng và tuân theo các giao thức quy định khác.

Koh đã nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp với những người đứng đầu tám tổ chức tài chính và chính sách tại Seoul thảo luận về tiền điện tử. Ông cho biết Đơn vị Tình báo Tài chính báo cáo rằng các nguồn lực liên quan đến tiền điện tử đang tăng lên và một bộ phận kiểm tra tiền điện tử đã được thành lập.

Trong thời điểm hiện tại, các chính sách quy định đã khiến tất cả trừ bốn sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đóng cửa hoặc hạn chế dịch vụ của họ đối với các hoạt động sử dụng tiền điện tử trong vài ngày qua. News1 dẫn lời người đứng đầu Hiệp hội Xúc tiến Doanh nghiệp Blockchain Hàn Quốc kêu gọi các chính trị gia ủng hộ dự luật của một thành viên tư nhân trong quốc hội đang tìm cách tháo gỡ các quy định hiện hành và mở cửa cho các sàn giao dịch tiền điện tử không có liên kết ngân hàng cung cấp giao dịch KRW fiat.

Trích dẫn nói rằng chính phủ và các cơ quan quản lý đã phớt lờ lời nói của Quốc hội, các chuyên gia trong ngành và giới truyền thông khi chỉ cho phép “các tập đoàn lớn” cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử. Đồng thời khẳng định rằng đây là cú tàn phá lớn đối với 39 sàn giao dịch quy mô trung bình, những người cũng đã đầu tư hàng tỷ KRW để xây dựng cơ sở hạ tầng khác nhau đạt được chứng chỉ hệ thống quản lý bảo mật thông tin.

Số liệu giao dịch đã giảm ở hầu hết bốn sàn giao dịch trong những ngày sau thời hạn quy định của tuần trước. Hiệp hội cảnh báo việc các sàn giao dịch này ngừng hoạt động có thể ảnh hưởng đến việc nắm giữ các quỹ khách hàng trị giá 8,4 tỷ USD.

Trong khi đó, bên kia biển về phía Đông, các nhà quản lý Nhật Bản đang tăng cường hạn chế các giao dịch tiền điện tử ngang hàng (P2P). Theo Nikkei, các chuyên gia pháp lý đã tuyên bố rằng các giao dịch tiền điện tử giữa các cá nhân đã lan rộng trong giới tội phạm.

Các cơ quan truyền thông nói rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính theo quy định giám sát các giao dịch thông qua các sàn giao dịch, nhưng các giao dịch giữa các cá nhân không được giám sát. Các chuyên gia kêu gọi ngăn chặn hành vi gian lận tiền điện tử và nói thêm rằng cần có sự hợp tác chung giữa các khu vực để tạo ra khung quản lý chặt chẽ.