Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Hàng loạt các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã huy động được vốn vào tháng 2

Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đã thu về hàng triệu đô la tiền mặt trong tháng 2.

crypto-hunting

Trong tháng 2, AdaSwap đã huy động được 2,6 triệu đô la. Vòng tài trợ được dẫn dắt bởi nền tảng đầu tư iAngels, đồng thời có sự tham gia của Shima Capital, Pluto Digital, GBV và Stardust. AdaSwap là nền tảng chuyên xây dựng DEX trên chuỗi khối Cardano.

Hiện nay, Cardano là một trong những blockchain phổ biến, mã thông báo của nền tảng được xếp hạng thứ 9 trên thế giới. Một trong những khó khăn mà các nhà phát triển phải đối mặt khi làm việc với Cardano là việc viết các hợp đồng thông minh cho nền tảng.

Để giải quyết vấn đề này, AdaSwap đã xây dựng DEX trên giải pháp giao thức Lớp-2 cho Cardano, chịu trách nhiệm thu thập và xử lý các giao dịch. Số tiền mà nền tảng thu được sẽ dành cho việc xây dựng thị trường NFT, nơi sẽ bán các bộ sưu tập được tuyển chọn từ các nghệ sĩ trên chuỗi khối Cardano.

AdaSwap hiện đang hướng tới mục tiêu xây dựng toàn bộ hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung trên chuỗi, giúp các mã thông báo Cardano có thể tương tác với các mã thông báo dựa trên Ethereum, BSC và Casper.

Cũng như DeFi và GameFi, có rất nhiều tiền đầu tư đã được rót vào không gian NFT. Một trong những dự án nổi bật vào tháng trước là BitsCrunch, một công ty phân tích NFT đã nhận được 3,6 triệu đô la từ Animoca Brands, Coinbase Ventures, Crypto.com Capital và các nhà đầu tư khác.

Mục tiêu của BitsCrunch là cung cấp cho các nhà đầu tư các công cụ cần thiết để phát hiện các rủi ro gian lận. Để làm được điều này, nền tảng sử dụng các công cụ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo để xác định giá hợp lý của NFT, đồng thời có thể phát hiện tính nguyên bản của NFT.

OpenSea, thị trường NFT lớn nhất hiện nay, cho biết có tới 80% NFT sử dụng công cụ đúc tiền hoặc ăn cắp ý tưởng từ các nghệ sĩ khác. Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào tháng trước, Giám đốc điều hành BitsCrunch, Vijay Pravin Maharajan cho biết nền tảng này sẽ hỗ trợ NFT trên Ethereum, Polygon và Avalanche. Nền tảng sẽ sớm hỗ trợ cho các blockchain phổ biến khác, bao gồm Solana, Polkadot và Algorand.