Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Hàng triệu USD Bitcoin đã được quyên góp để viện trợ cho Ukraine

Khi cuộc chiến tranh giữa Ukraine và Nga ngày càng căng thẳng, tổ chức Come Back Alive (CBA) tuyên bố sẽ hỗ trợ quân đội Ukraine bằng cách thay mặt họ nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin.

bitcoin-ukraine

Được thành lập vào năm 2014 và có trụ sở tại Kyiv, CBA cho biết đã cung cấp một địa chỉ Bitcoin nơi mọi người có thể quyên góp tiền điện tử. Người đồng sáng lập của Elliptic Tom Robinson đã tweet rằng số lượng quyên góp ngày càng tăng, bắt đầu từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 2. Hơn 400.000 đô la đã được gửi vào địa chỉ Bitcoin của CBA trong thời gian đó.

Địa chỉ hiện đã nhận được số Bitcoin trị giá hơn 5 triệu đô la (~ 128 BTC). Tất cả các khoản tiền sẽ được công khai và mọi người đều có thể xem cách các khoản tiền được giải ngân.

Ngân hàng Quốc gia Ukraine (UNB) gần đây đã thông qua một nghị quyết trong bối cảnh Nga tấn công và tuyên bố thiết quân luật trong nước. Nghị quyết cho biết các chi nhánh ngân hàng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường trừ khi phát sinh các tình huống đe dọa đến tính mạng hoặc sức khỏe của người dân.

UNB cũng đặt ra một số hạn chế khi quyết định tạm thời đóng cửa thị trường ngoại hối Ukraine và điều chỉnh tỷ giá hối đoái. Việc rút tiền mặt sẽ bị giới hạn ở 100.000 UAH / ngày.

Ngoài ra, các ngân hàng sẽ bị hạn chế phát hành hoặc phân phối tiền điện tử vào thời điểm hiện tại. Những hạn chế mới được đưa ra thể hiện nỗ lực của cơ quan chức năng trong việc duy trì sự ổn định trong lĩnh vực tài chính của Ukraine.

Trong bối cảnh quân đội Nga tiếp tục tiến vào đất nước, Bitcoin cũng như một số tài sản kỹ thuật số ghi nhận khối lượng giao dịch ngày càng tăng. Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ukraine đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về nhu cầu đối với stablecoin. Để đối phó với cuộc xâm lược của Nga, Tổng thống Biden cũng đã công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với các ngân hàng Nga.

Cho đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã trải qua nhiều biến động khi giá tụt xuống dưới 34.400 đô la. Vào ngày 23 tháng 2, Liên minh Châu u đã phát hành một bản dự thảo mới liên quan đến tài sản tiền điện tử. Dự thảo đề xuất tất cả các tài sản kỹ thuật số bằng chứng công việc (bao gồm cả Bitcoin) nên bị cấm tại Liên minh Châu u vào năm 2025. Đề xuất này vẫn chưa được thông qua nhưng có thể đã khiến giá Bitcoin giảm trong thời gian gần đây.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com