Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Helium huy động 111 triệu đô la để phát triển mạng không dây tiền điện tử

Andreessen Horowitz tăng cường hậu thuẫn cho các công ty khởi nghiệp, tập trung cung cấp năng lượng cho các thiết bị IoT và mở rộng sang kết nối điện thoại thông minh 5G.

helium-goi-von-111-trieu-do-la

Helium, một công ty khởi nghiệp đằng sau các mạng không dây phi tập trung được cung cấp bởi tiền điện tử, đã huy động được 111 triệu đô la trong vòng gọi vốn gần đây nhất. Mạng LongFi dành cho các thiết bị IoT của họ hiện đang có 112.000 nút hoạt động trực tuyến và công ty đang dự kiến sẽ sớm mở rộng sang kết nối di động 5G.

Mạng không dây LongFi của Helium được hỗ trợ bởi các nhà khai thác nút phân tán tạo ra một vùng phủ sóng cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) ở các địa điểm trên khắp thế giới. Trong thời điểm hiện tại, mạng lưới được hỗ trợ bởi tiền điện tử đã thu hút được một số người ủng hộ, minh chứng cho điều này là vòng tài trợ 111 triệu đô la mới được công bố hôm nay.

Quỹ tiền điện tử của gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz đã dẫn đầu vòng gọi vốn, bên cạnh đó cũng có sự tham gia của Alameda Research, Ribbit Capital, 10T Holdings và Multicoin Capital. Helium lần đầu tiên ra mắt với mạng lưới dành cho các thiết bị IoT, hiện có 112.000 điểm phát sóng do người dùng điều hành trực tiếp trên mạng, hoạt động tại hơn 11.000 thành phố trên toàn thế giới.

Theo công ty, hơn 500.000 nút điểm phát sóng bổ sung được đặt hàng trước từ các nhà sản xuất phần cứng Helium có sự ủy quyền khác nhau. Helium đã tăng gấp bốn lần quy mô mạng lưới của mình chỉ trong hơn ba tháng — hiện đã có 28.000 nút trực tuyến vào cuối tháng Tư.

Người dùng vận hành các điểm phát sóng, có thể được sử dụng để kết nối các thiết bị như bộ theo dõi và cảm biến với internet, kiếm được mã thông báo HNT gốc của chuỗi khối Helium làm phần thưởng. Các mã thông báo đó có thể được hoán đổi cho các loại tiền điện tử khác tại các sàn giao dịch hoặc bị đốt cháy - nghĩa là bị loại bỏ khỏi lưu thông - để đổi lấy các khoản tín dụng dữ liệu để sử dụng kết nối cho mạng Helium.

Giá của HNT đã tăng vọt khi nhận được thông báo này. HNT đã có giá lên đến 17 đô la cho mỗi mã thông báo theo CoinGecko, tăng 16% trong 24 giờ qua. Trước đó, mạng LongFi của Helium không hoạt động với điện thoại thông minh.

Trên thực tế, Amir Haleem - người đồng sáng lập Helium và Shawn Fanning, người đồng sáng lập Napster, đã chia sẻ với Decrypt vào năm 2019 rằng LongFi không được thiết kế dành cho điện thoại di động và máy tính xách tay. Tuy nhiên, vào tháng 4, Helium đã đưa ra thông báo rằng mạng LongFi sẽ hỗ trợ kết nối 5G cho điện thoại thông minh thông qua sự ra mắt của một mạng riêng biệt.

Mạng Helium 5G sẽ có cách tiếp cận tương tự, dựa trên một mạng lưới phi tập trung gồm các nút do người dùng điều hành và trả phần thưởng tiền điện tử cho những người dùng cung cấp kết nối 5G cho những người khác. Tuy nhiên, khoản đầu tư phần cứng trả trước dự tính sẽ lớn hơn nhiều, với nút 5G end-to-end FreedomFi ước tính có giá từ 1.000 USD đến 5.000 USD tùy thuộc vào sự lựa chọn của đài 5G bên trong.

Theo một thông cáo, khoản tài trợ mới này sẽ đẩy nhanh quá trình triển khai 5G của Helium khi công ty khởi nghiệp hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ di động và nhà khai thác mạng ảo di động (MVNO) để đảm bảo vùng phủ sóng cho mạng hướng nút.