Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Hiệp hội luật sư Hoa Kỳ buộc tội cựu giám đốc OpenSea

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại Manhattan đã buộc tội cựu giám đốc sản phẩm tại OpenSea liên quan đến các giao dịch nội gián. Vào sáng thứ Tư, FBI đã bắt giữ Chastain ở thành phố New York.

tin-tuc-bitcoin

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ tại Manhattan đã buộc tội cựu giám đốc sản phẩm tại OpenSea, Nathaniel Chastain, về hành vi giao dịch nội gián.Chastain cũng bị buộc tội gian lận chuyển tiền và rửa tiền liên quan đến các giao dịch NFT.

Theo nguồn tin mới nhất, Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) đã bắt giữ Chastain ở Thành phố New York liên quan đến các hành động gian lận và rửa tiền. Theo cáo trạng của Quận phía Nam New York, Chastain bị cáo buộc là đã mua NFT trước khi được ra mắt trên trang chủ của OpenSea vài lần vào năm 2021 để bán lại với giá cao hơn.

Theo đó, Chastain đã lợi dụng vị trí của mình tại OpenSea khi có quyền chọn NFT nào sẽ được giới thiệu. Luật sư Hoa Kỳ quận phía Nam của New York, Damian Williams tuyên bố Nathaniel Chastain đã phản bội OpenSea và sử dụng thông tin bí mật của nền tảng để phục vụ lợi ích cá nhân.

Với bản án mới nhất, Chastain có thể sẽ phải ngồi tù tối đa 20 năm đối với tội rửa tiền liên quan đến các giao dịch NFT. Các giao dịch mua bán nội gián đã xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2021 với số lợi nhuận thu được không hề nhỏ.

Trước đó, theo dữ liệu đến từ công ty phân tích và bảo mật blockchain PeckShield, đã có nhiều vụ tương tự xảy ra trong ngành NFT. Điển hình là khoảng 14 địa chỉ Ethereum đã tiến hành mua 159 Meebits ngay trước khi Yuga Labs mua lại Meebits.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com