Hồ sơ kỹ thuật số Galaxy của Mike Novogratz ETF Bitcoin được đệ trình lên SEC

Đại lý môi giới có trụ sở tại New York là một trong nhiều các công ty tiền điện tử của Hoa Kỳ đang phấn đấu cho ETF Bitcoin trong tương lai.

Michael-Novogratz-dang-ky-quy-etf-tuong-lai

Bốn tháng sau khi đệ đơn cho một quỹ Bitcoin ETF được hỗ trợ bởi các tài sản thực tế, Galaxy Digital đang thực hiện một nỗ lực khác trong thời gian này, với một phương tiện đầu tư gắn với Bitcoin tương lai. Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Ba, quỹ ETF Chiến lược Bitcoin Galaxy hy vọng sẽ đăng ký theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940.

Quỹ mới không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, thay vào đó tìm cách tăng giá vốn chủ yếu thông qua việc quản lý các hợp đồng tương lai Bitcoin. ETF, hoặc quỹ giao dịch trao đổi, là một phương tiện đầu tư được giao dịch công khai để theo dõi giá trị của tài sản.

Cổ phiếu trong ETF Bitcoin có thể được giao dịch trên một sàn giao dịch chứng khoán truyền thống. ETF đầu tiên ra mắt vào năm 1993 và ngày càng trở nên phổ biến bởi nó đóng vai trò như một cách để các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào một nhóm tài sản cùng một lúc.

Ví dụ nếu muốn đầu tư vào 500 công ty lớn nhất ở Mỹ cùng một lúc, cá nhân có thể mua cổ phiếu trong quỹ ETF S&P 500. ETF Bitcoin cũng hoạt động tương tự như vậy.

Các nhà đầu tư mua cổ phiếu trong ETF thông qua công ty môi giới và có thể giao dịch chúng giống như giao dịch cổ phiếu ở Apple hoặc Tesla. Hiện tại, Chicago Mercantile Exchange (CME) là sàn giao dịch được quản lý duy nhất cung cấp các hợp đồng như vậy.

Nếu được chấp thuận, Galaxy Bitcoin Strategy ETF sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq. Với ETF Bitcoin, các nhà đầu tư không cần phải lo lắng về khóa cá nhân, lưu trữ hoặc bảo mật.

Khi sở hữu cổ phiếu trong ETF, cá nhân có thể giao dịch trên thị trường tiền điện tử mà không cần phải trải qua các vòng mua và nắm. Đối với quỹ ETF Bitcoin, chúng được quản lý bởi một công ty mua và giữ Bitcoin thực tế; giá được cố định với Bitcoin được giữ trong quỹ.

Galaxy Digital là công ty quản lý tài sản mới nhất nộp hồ sơ cho một quỹ ETF Bitcoin. Đây có vẻ như là lựa chọn khả thi nhất hiện nay để khởi chạy một phương tiện đầu tư tiền điện tử được quản lý ở Hoa Kỳ.

Với lo ngại về thao túng thị trường và sự biến động của tài sản, SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ ETF nào gắn với Bitcoin. Tuy nhiên, vào đầu tháng này, Chủ tịch Ủy ban Gary Gensler đã gợi ý rằng cơ quan quản lý sẽ ưu tiên các ETF gắn với hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch CME. 

Động thới mới nhất của Gensler đã mang lại hy vọng khi một số công ty, bao gồm Invesco, VanEck và gần đây nhất là Valkyrie Investments, đã nộp đơn cho các cơ quan quản lý phê duyệt. Hồ sơ của Galaxy đệ trình lên SEC tuân theo báo cáo kết quả tài chính quý 2 năm 2021 của công ty, với hơn 1,6 tỷ đô la tài sản được báo cáo. Vào tháng 6, công ty đã thông báo rằng họ cũng đang đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản cho bàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của Goldman Sachs.