Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Hoa Kỳ tăng cường chống lại các cuộc tấn công ransomware

Chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét tiến hành kiểm soát và theo dõi các giao dịch tiền điện tử để chống lại số lượng các cuộc tấn công ransomware ngày càng tăng.

hoa-ky-tang-cuong-chong-ransomware

Trong cuộc họp giao ban với các thành viên Quốc hội hôm thứ Tư, Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Anne Neuberger tiết lộ rằng Nhà Trắng đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm ransomware. Nhiệm vụ của lực lượng này sẽ ngăn chặn và theo dõi các hoạt động mạng của những kẻ tình nghi sử dụng tiền ảo để tiến hành tấn công bằng mã độc.

Vào đầu tháng 6, Chính phủ Hoa Kỳ lần đầu tiên đưa ra kế hoạch theo dõi các giao dịch tiền điện tử khi Thứ trưởng Báo chí Karine Jean-Pierre tuyên bố rằng chống ransomware là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của chính quyền của cơ quan cấp cao. Neuberger cũng nhấn mạnh chính phủ đang thiếu những khung pháp lý tiêu chuẩn về an ninh mạng cho ngành công nghiệp tiền điện tử và nhấn mạnh rằng Quốc hội cần soạn thảo sự luật càng sớm càng tốt.

Trong quá khứ, băng đảng ransomware REvil đã từng yêu cầu một khoản tiền chuộc khổng lồ 70 triệu đô la bằng Bitcoin sau khi làm tê liệt một số doanh nghiệp trong một cuộc tấn công chuỗi cung ứng vào công ty phần mềm Kaseya. Các máy chủ VSA được sử dụng để quản lý máy tính từ xa đã bị nhiễm mã độc sau khi kẻ tấn công khai thác một lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống.

Một sự kiện tương tự cũng xảy ra vào tháng 5 khi nhóm ransomware DarkSide đã hack thành công Colonial Pipeline. Tuy nhiên, FBI đã nhanh chóng thu hồi phần lớn số tiền chuộc Bitcoin mà kẻ tấn công đã yêu cầu.

Một số quan chức chính phủ đã nhấn mạnh việc sử dụng tiền điện tử tạo cơ hội cho các hoạt động bất hợp pháp diễn ra. Trước sự kiện này, Nhà lập pháp đảng Dân chủ Eric Swalwell đã yêu cầu Quốc hội xem xét mức độ ảnh hưởng của đồng tiền điện tử trong vụ việc.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh các cơ quan liên bang điều tra về vụ tấn công khi dấy lên nghi ngờ có liên quan đến chính phủ Nga. Tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva, Biden kêu gọi Vladimir Putin truy quét tin tặc từ Nga và cảnh báo về hậu quả sẽ xảy đến trong tương lai nếu các cuộc tấn công ransomware tiếp tục.

Mặc dù các cuộc tấn công ransomware không phải là mới, nhưng việc những kẻ tấn công yêu cầu khoản tiền chuộc được thanh toán bằng tiền điện tử gây ra nhiều mối lo trong tương lai. Bởi vậy, nhiều quốc gia đang nhanh chóng xây dựng bộ luật để kiểm soát các giao dịch bằng đồng tiền điện tử.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com