Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) ở Texas làm gia tăng mối quan tâm về lưới điện

Sau lệnh cấm khai thác Bitcoin ( BTC ) của Trung Quốc vào tháng 5 năm nay, Mỹ đã trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất trên thế giới.

texas-tien-dien-tu

Hầu hết các trang trại khai thác Bitcoin lớn ở Trung Quốc đều đóng cửa hoàn toàn hoặc chuyển đến Mỹ, Kazakhstan và Nga để tiếp tục hoạt động khai thác của họ. Hoa Kỳ đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người khai thác Bitcoin, đặc biệt là ở các thành phố như Texas.

Texas là mục tiêu của nhiều người khai thác tiền điện tử vì các quy định lấy doanh nghiệp làm trung tâm và chi phí điện rẻ. Phần lớn các hoạt động khai thác tiền điện tử tại đây đang được mở rộng, điều này đã khiến người dân lo ngại về việc liệu lưới điện có thể chịu được tải trọng lớn hay không.

Michelle Michot Foss, một thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng tại Viện Baker của Đại học Rice cho biết mặc dù sự tăng trưởng của hoạt động khai thác tiền điện tử sau lệnh cấm của Trung Quốc đã được dự đoán trước, nhưng có khả năng cao hệ thống điện sẽ gặp sự cố.

Người phát ngôn của ERCOT cho biết ERCOT đang theo dõi sự phát triển của tiền mã hóa và đánh giá các tác động tiềm ẩn đối với mạng lưới. Trên thực tế, các quốc gia đã hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử cũng đã phải đối mặt với những vấn đề tương tự như Iran hoặc Kazakhstan.

Iran đã đình chỉ các hoạt động khai thác tiền điện tử trong năm tháng vào mùa Hè trong bối cảnh tình trạng mất điện ngày càng tăng ở nước này. Tuy nhiên, phần lớn là các hoạt động khai thác tiền điện tử này là bất hợp pháp gây ra thiệt hại trong việc tiêu thụ điện năng.

Vào tháng 3 năm nay, Argo Blockchain đã hoàn thành việc mua lại 320 mẫu đất của Texas để khởi động các hoạt động khai thác Bitcoin. Vào tháng 4, Riot Blockchain đã mua lại hệ thống khai thác Bitcoin khổng lồ ở Texas với giá 650 triệu đô la.

Một tháng sau - sau khi lệnh cấm khai thác của Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực - công ty khai thác Trung Quốc BIT Mining Limited đã công bố khoản đầu tư vào một trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử ở Texas trị giá 25 triệu đô la.

Theo Đại học Cambridge, 61% mạng lưới khai thác Bitcoin được cung cấp bởi các nguồn năng lượng không tái tạo và sử dụng nhiều carbon. Hiện nay, việc khai thác Bitcoin thải ra lượng khí nhà kính tương đương với hơn 59 tỷ pound than đốt.