Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Hội nghị thượng đỉnh về Ransomware thiết lập các quy tắc mới liên quan đến tiền điện tử

Các đại diện từ EU và 31 quốc gia đã kêu gọi hợp tác đàn áp các rủi ro về tiền điện tử và ransomware.

ransomware

Theo Wall Street Journal, đại diện của Liên minh châu Âu (EU) và 31 quốc gia khác đã cùng gặp mặt trong một hội nghị thượng đỉnh vào tuần này để phân tích những nguy cơ đến từ ransomware. Đại diện các nước cho biết sẽ nâng cao nỗ lực của mình để phá vỡ mô hình kinh doanh ransomware và các hoạt động liên quan đến rửa tiền.

Đại diện các nước cũng cho biết sự phối hợp của các quốc gia sẽ là yếu tố không thể thiếu để giải quyết với các mối đe dọa ransomware. Họ cho biết, các nhóm ransomware có thể dễ dàng chuyển khoản tiền bị đánh cắp đến các khu vực pháp lý không có khả năng theo dõi các giao dịch bất hợp pháp.

Các hoạt động ransomware — và mối quan hệ của chúng với tiền điện tử — đã trở thành trọng tâm chính trong chương trình nghị sự về an ninh quốc gia của chính quyền Biden. Tại Hoa Kỳ, Tổng thống Biden đã ưu tiên ransomware trong cách tiếp cận của chính quyền đối với an ninh quốc gia.

Đầu mùa hè này — giữa các cuộc tấn công ransomware nhằm vào Colonial Pipeline và công ty chế biến thịt JBS — Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết họ sẽ nâng cấp rủi ro của ransomware lên mức ưu tiên tương tự như khủng bố.

Chính quyền Biden cũng đã thành lập một đội đặc nhiệm ransomware riêng nhằm chống lại các cuộc tấn công mạng và truy tìm tiền chuộc bằng tiền điện tử. Anne Neuberger, phó cố vấn an ninh quốc gia cho biết trong một cuộc họp rằng chính quyền đang nỗ lực tìm cách để ngăn chặn việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cho các hoạt động bất hợp pháp.  

Bộ Ngoại giao đã đưa ra chương trình tặng thưởng bằng tiền điện tử — trị giá 10 triệu đô la — cho những người cung cấp thông tin về những đối tượng tham gia vào các hoạt động mạng tấn công vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Hoa Kỳ.

Một nguồn tin cho biết chính quyền Biden đang chuẩn bị đưa ra lệnh cấm mới để đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, ransomware vẫn là một vấn đề toàn cầu cần sự phối hợp của các quốc gia, như cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết trong hội nghị thượng đỉnh vào tuần này.