Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Holly Herndon ra mắt nhà đấu giá NFT âm nhạc trên Ethereum

Các tác phẩm được đúc từ Holly + hiện đã có thể đấu giá trên thị trường. Người dùng gửi bản nhạc lên và DAO bỏ phiếu để phê duyệt bán.

holly-herndon-dau-thau-san-pham-nghe-thuat

Vào tháng 7, nhà soạn nhạc người Mỹ Holly Herndon đã ra mắt Holly +, một nền tảng để tạo ra âm nhạc với mô hình kỹ thuật số của chính giọng hát của cô ấy. Holly + là một loại chương trình deepfake.

Nó cho phép các nghệ sĩ hiệu ứng kỹ thuật số có thể tổng hợp các phiên bản thực của Tom Cruise hoặc Barack Obama, sau đó Holly + tạo ra các phiên bản mới, cắt xén của các tệp âm thanh giống như giọng hát của Herndon. Trong thời điểm hiện tại, Herndon có kế hoạch mang đến cho người dùng cơ hội kiếm lợi nhuận từ các bài hát họ tạo thông qua các NFT.

Khi người nghệ sĩ tạo một bài hát bằng Holly +, họ có thể gửi bài hát đó đến DAO, nơi sẽ bỏ phiếu xem có đưa nó lên đấu giá hay không. DAO là một loại công ty có cấu trúc quản trị được hỗ trợ bởi tiền điện tử; mỗi thành viên nắm giữ một số lượng mã thông báo nhất định, hoạt động giống như cổ phiếu biểu quyết.

Các bản nhạc do DAO chọn được đúc thành NFT và đưa ra đấu giá. Nghệ sĩ nhận được 50% lợi nhuận, Herndon nhận được 10% và 40% còn lại được chuyển trở lại kho bạc của DAO, nơi những người nắm giữ mã thông báo có thể bỏ phiếu để quyết định về việc phải làm gì với nó. Mức phân chia tương tự cũng áp dụng cho việc bán hàng trên thị trường thứ cấp. 

Trước đó, Holly Herndon đã bán một NFT gắn với một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá khoảng 36.000 đô la. Tác phẩm nghệ thuật đó là “Crossing the Interface (DAO) I” - một phim hoạt hình tổng hợp được xây dựng dựa trên sáng tác của nhà triết học Reza Neghestani.

Herndon và Dryhurst cũng thường xuyên tổ chức một podcast để ủng hộ công nghệ dựa trên tiền điện tử như một cách trao lại quyền tự chủ cho các nghệ sĩ. Tại đây, các giám đốc điều hành tại Foundation đã xuất hiện với tư cách khách mời.

Trong một tuyên bố, Herndon cho biết cô hy vọng mô hình tài chính này sẽ tạo ra bước ngoặt bởi việc bán một tác phẩm sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Giao thức nhà đấu giá tùy chỉnh có sự hỗ trợ của Zora, một thị trường NFT được Coinbase tài trợ một phần. Herndon cũng đang bán một số dữ liệu giọng nói sau Holly + dưới dạng NFT; giá thầu tối thiểu cho mỗi cái là 15 ETH, hoặc khoảng 50.000 đô la.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com