Hơn 1,2 tỷ đô la stablecoin được gửi trên các sàn giao dịch trong bối cảnh thị trường tiền điện tử chững lại

Santiment đăng bài viết trên tài khoản Twitter có hơn 110.000 người theo dõi của mình rằng các sàn giao dịch đã chứng kiến ​​dòng tiền lưu chuyển kỷ lục của stablecoin, điển hình như Tether của Circle (USDT) và USD Coin (USDC).

tien-dien-tu-singapore

Hơn 771,6 triệu USDT và 454 triệu USDC đã được chuyển đến các sàn giao dịch, mức cao nhất ghi nhận được. Sau khi Bitcoin có sự điều chỉnh từ 69.000 đô la xuống dưới 56.000 đô la, Santiment cho biết mối quan tâm về Bitcoin đã giảm đi so với hồi tháng 6.

Với việc các altcoin bùng nổ trong khoảng thời gian cuối năm 2021, các cuộc thảo luận liên quan đến bitcoin hiện chỉ bằng một nửa so với cách đây 5 tháng. 15% các cuộc thảo luận về các nền tảng tiền điện tử hiện nay đề cập đến Bitcoin, vào giữa tháng 6, con số này là 30%.

Đề cập tới các altcoin, một loại tiền điện tử đã đi ngược lại xu hướng chung của toàn bộ thị trường. Theo Santiment, nền tảng dựa trên Metaverse SAND hiện đã tăng gần 50% trong tuần qua.

Trước đó, Tether Holdings Ltd, nhà phát hành stablecoin USDT lớn nhất toàn cầu, cho biết toàn bộ vốn hóa thị trường của họ đã vượt quá 64 tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử. Sự phát triển của USDT thường được thúc đẩy bởi sự gia tăng của thị trường Bitcoin.

Vốn hóa toàn bộ thị trường của USDT là 4 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2020, tuy nhiên con số đã tăng vọt lên hơn 61 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2021. Trong khoảng thời gian tương tự, giá Bitcoin đã tăng từ dưới 4.000 đô la lên gần 65.000 đô la.

Cột mốc 64 tỷ đô la của Tether cũng xuất phát từ việc toàn bộ thị trường stablecoin đang được các cơ quan quản lý tăng cường quản lý. Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra các vấn đề liên quan đến rủi ro của stablecoin có thể gây ra bất ổn tiền tệ và giao dịch quốc tế.

Tether (USDT) lọt vào top 3 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường cùng với Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) và lật đổ Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 5. Sự tăng trưởng liên tục của Tether theo sau sự biến động lớn về tiền điện tử khi thị trường giảm 1 nghìn tỷ đô la từ mức cao nhất vào giữa tháng 5 với vốn hóa thị trường là 2,5 nghìn tỷ đô la.