Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Hơn 1 tỷ đô la trong hợp đồng tương lai tiền điện tử được thanh lý

Hơn 205.000 người dùng đã mất vị trí giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử trong một ngày khi thị trường toàn cầu vẫn nằm trong vùng đỏ. 

bitcoin-markets

Theo nền tảng phân tích Bybt, hợp đồng tương lai tiền điện tử trị giá hơn 1,2 tỷ đô la đã được thanh lý chỉ trong một ngày. Điều này xảy ra trong bối cảnh thị trường toàn cầu vẫn lo ngại về khả năng sụp đổ của tập đoàn bất động sản khổng lồ Evergrande của Trung Quốc.

Tại thời điểm này, phần lớn các loại tiền điện tử hàng đầu vẫn nằm trong vùng màu đỏ. Điển hình là Bitcoin đã giảm 10% kể từ thứ Bảy, giao dịch ở mức khoảng 43.550 đô la, trên nền tảng số liệu tiền điện tử CoinGecko. Giá của Ethereum, tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, cũng đã giảm 12% tương tự kể từ cuối tuần, trượt xuống khoảng 3.079 đô la vào thời điểm hiện tại.

Sự sụt giảm liên tục dẫn đến một làn sóng thanh lý trên các nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử. Điều này xảy ra là do khi thị trường đang trải qua sự sụt giảm mạnh, các vị thế được bảo hiểm quá mức sẽ được các sàn giao dịch tự động thanh lý vì các nhà giao dịch không còn có thể đáp ứng các yêu cầu ký quỹ.

Đương nhiên, các vị thế giao dịch dài hạn - nơi các nhà giao dịch đặt cược vào việc giá sẽ tăng lên - chiếm tỷ trọng lớn trong các giao dịch thanh lý ngày nay. Theo Bybt, 83,53% vị thế được thanh lý đã mua trong 24 giờ qua, chiếm gần nửa tỷ đô la. Mặt khác, chỉ có 96,88 triệu USD tiền điện tử ngắn hạn đã được thanh lý trong cùng khoảng thời gian.

Tổng cộng, có hơn 205.000 nhà giao dịch đã mất vị trí của họ trong ngày qua khi đợt thanh lý đơn lẻ lớn nhất, trị giá 10 triệu đô la, xảy ra trên sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX. Không chỉ thị trường tiền điện tử sụp đổ trong những ngày gần đây; các thị trường khác, bao gồm S&P 500, Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và các thị trường chứng khoán toàn cầu, vẫn trong tình trạng suy thoái.

Nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường toàn cầu sụt giảm là do những lo ngại gần đây xung quanh Evergrande, gã khổng lồ bất động sản của Trung Quốc. Theo CNBC, sự sụp đổ của một công ty thậm chí có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu nói chung.

Jimmy Chang, Giám đốc đầu tư tại Văn phòng Gia đình Toàn cầu Rockefeller cho biết Evergrande là một công ty quan trọng và là một mắt xích không thể thiếu trong hệ thống của đất nước tỷ dân. Nếu Trung Quốc gặp phải một số vấn đề kinh tế nghiêm trọng vì Evergrande phá sản, phần còn lại của nền kinh tế toàn cầu sẽ bị ảnh hưởng.