Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Hơn 3,1 triệu địa chỉ email của người dùng CoinMarketCap bị rò rỉ

Theo Have I Been Pwned, cơ sở dữ liệu của trang web đã bị xâm phạm vào ngày 12 tháng 10 năm 2021. Chính xác là 3.117.548 địa chỉ email không có mật khẩu đã bị đánh cắp.

coinmarket

CoinMarketCap đã xác nhận rằng có nguồn dữ liệu lạ đã xuất hiện trong danh sách tài khoản người dùng. Tuy nhiên CoinMarketCap cho biết không tìm thấy bằng chứng nào về việc rò rỉ dữ liệu từ các máy chủ. CoinMarketCap cũng thông báo sẽ cung cấp các bản cập nhật bảo mật trong tương lai để đảm bảo an toàn.

Mặc dù không để lại rủi ro, nhưng vụ rò rỉ này vẫn ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng. Dữ liệu này có thể cung cấp cho kẻ trộm tài nguyên để thực hiện các cuộc tấn công tiếp theo, đặc biệt khi CoinMarketCap đã bị lừa đảo trong quá khứ.

Một số công ty tiền điện tử khác, bao gồm Celsius, Ledger và BitMEX, đã phát hiện thấy những rò rỉ tương tự về địa chỉ email và thông tin người dùng. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance, chủ sở hữu CoinMarketCap, đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công vào năm 2019. Cuộc tấn công này đã đánh cắp thành công 2% số Bitcoin nắm giữ của công ty.

Theo các nguồn tin khác, Polygon đã thoát được vụ hack 850 triệu đô la khi hacker mũ trắng đã phát hiện ra các vi phạm bảo mật và trả khoản tiền thưởng kỷ lục 2 triệu đô la. Lỗ hổng được tìm thấy bởi Gerhard Wagner trong Polygon Plasma Bridge. Plasma Bridge là một kênh giao dịch đáng tin cậy đảm bảo giao tiếp chéo giữa mạng Polygon và ETH, cho phép người dùng di chuyển mã thông báo giữa hai chuỗi.

Polygon phải mất 30 phút để khắc phục sự cố sau khi hacker mũ trắng gửi lỗ hổng bảo mật và lỗi này đã được sửa mà không ảnh hưởng tới bất kỳ khoản tiền nào của người dùng. Trước đó, Polygon đã tiến hành tăng phí mạng như một biện pháp bổ sung để ngăn chặn các giao dịch spam do nhiều cuộc tấn công trước đó gây ra.

Vào ngày 4 tháng 10, OpenSea thông báo thị trường NFT này đã tích hợp các giải pháp của Polygon để cho phép giao dịch được tiến hành nhanh và có chi phí thấp hơn. Ngoài ra, người dùng còn có quyền truy cập vào một số dịch vụ khác, bao gồm cả việc mua Polygon NFT với mức giá cố định, khả năng đúc NFT mà không cần phí gas và thanh toán NFT bằng ETH, DAI hoặc USDC.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com