Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Hồng Kông tạm dừng giao dịch Chứng khoán Evergrande

Những rắc rối liên tiếp xảy đến với gã khổng lồ bất động sản Evergrande tại Trung Quốc dường như không có hồi kết.

co-phieu-evergrande-hong-kong

Hồng Kông đã đình chỉ giao dịch cổ phiếu Evergrande cùng với một số cổ phiếu của những công ty phát triển bất động sản khác. Evergrande hiện đang bán tháo để tránh vỡ nợ. Gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc hiện đang tìm cách huy động 5 tỷ USD từ việc bán một nửa cổ phần trong danh mục quản lý bất động sản của mình cho Hopson Development.

Evergrande hiện đang sở hữu món nợ hơn 305 tỷ đô la và thị trường tài chính toàn cầu có nguy cơ trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính giống như năm 2008 nếu công ty này không trả được các khoản nợ chồng chất.

Nhiều người tin rằng Trung Quốc sẽ không để công ty phát triển bất động sản hàng đầu phá sản, điều này thể hiện rõ vào tháng trước khi ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm gần 20 tỷ USD vào hệ thống ngân hàng sau cuộc khủng hoảng Evergrande.

Tuy nhiên, có vẻ như chính chính phủ Trung Quốc cũng không chắc liệu Evergrande có còn tồn tại được hay không khi đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư. Vậy sự sụp đổ của Evergrande có thể trở thành một lợi ích cho thị trường tiền điện tử?

Thị trường tiền điện tử bắt đầu tháng 10 với một sự tăng giá nhỏ khi tăng hơn 10% vào ngày đầu tiên của tháng, nâng mức tổng định giá tăng hơn 2,10 nghìn tỷ đô la. Nhiều nhà đầu tư dự đoán rằng quý cuối cùng của năm 2021 sẽ chứng kiến đợt tăng giá mới của đồng tiền điện tử. Với sự thất bại của Evergrande, điều này càng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bitcoin được tạo ra vào năm 2009 do cuộc suy thoái năm 2008 với mục đích nhằm chống lại sự thất bại của hệ thống tài chính truyền thống. Tầm quan trọng của tiền điện tử càng được thể hiện rõ ràng trong đại dịch khi BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Quý cuối cùng của năm 2021 có thể là quý tăng giá lớn nhất vì căng thẳng trên thị trường chính thống sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản bảo hiểm rủi ro tốt hơn và Bitcoin hiện là giải pháp thay thế hàng đầu. Giá của BTC được giao dịch ở mức 47,703 đô la, giảm từ mức cao hàng ngày là 49,130 ​​đô la. Đồng tiền điện tử hàng đầu hiện đang cố gắng lấy lại mức kháng cự $ 50K làm hỗ trợ.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com