Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

HSBC chính thức gia nhập metaverse thông qua Sandbox

HSBC đã trở thành doanh nghiệp lớn mới nhất tham gia vào thị trường metaverse thông qua mối quan hệ hợp tác với The Sandbox.

hsbc-sandbox

Tập đoàn ngân hàng hàng đầu hiện nay HSBC đã chính thức gia nhập thị trường metaverse và tiền điện tử. Khoản đầu tư của HSBC vào The Sandbox sẽ giúp ngân hàng sử dụng thực tế ảo cho các mục đích quảng cáo và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Thế giới ảo đang ngày càng nhận được sự quan tâm của các công ty khởi nghiệp nơi các nhà phát triển có thể thử nghiệm các công nghệ mới. Theo thỏa thuận trong hợp đồng, ngân hàng HSBC sẽ được sở hữu đất trong Sandbox.

Suresh Balaji, Giám đốc tiếp thị khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của HSBC, cho biết HSBC nhìn thấy tiềm năng to lớn của metaverse trong việc hình thành trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng.

Sandbox hiện đang được điều hành bởi Animoca Brands, một công ty trò chơi có trụ sở tại Hồng Kông. Tại đây, người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ các game dưới dạng NFT. TheSandbox cũng cho phép người dùng tải lên các mô hình 3D và tạo giao diện riêng, sau đó có thể bán trên thị trường của trò chơi.

Nhóm Sandbox đã bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ hợp tác với HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, là đối tác công ty lớn đầu tiên của nền tảng. HSBC là một trong nhiều các thương hiệu và công ty tên tuổi lớn đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với công ty trò chơi blockchain, bao gồm Warner Music Group, Gucci và Adidas.

Sau khi HSBC thông báo sẽ tham gia Sandbox, tiền điện tử gốc của nền tảng, SAND, đã tăng hơn 11% vào thứ Tư lên 3,01 đô la. Mã thông báo được định giá khoảng 2,96 đô la vào chiều thứ Tư với mức tăng 9%.

Động thái này của ngân hàng diễn ra sau khi JPMorgan Chase thiết lập mối quan hệ với Decentraland vào tháng trước. Goldman cho biết vào tháng 1 rằng metaverse có thể đạt được giá trị 8 nghìn tỷ đô la trong tương lai.

Cho đến nay, HSBC và JPMorgan là những ngân hàng đầu tiên công bố sở hữu bất động sản kỹ thuật số trong metaverse. Gần đây, Sandbox đã huy động được 93 triệu đô la trong vòng tài trợ do SoftBank Vision Fund 2 dẫn đầu vào tháng 11 năm ngoái. Decentraland cũng đã huy động được khoảng 25 triệu đô la đến từ công ty mẹ của Sandbox, Animoca Brands, theo dữ liệu của Pitchbook.