Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Huobi chính thức đóng cửa công ty ở Bắc Kinh giữa cuộc khủng hoảng

Theo các nguồn tin, Cảnh sát Trung Quốc đang điều tra hoạt động kinh doanh OTC của Huobi khiến Huobi nộp đơn chính thức đóng cửa công ty.

huobi-chinh-thuc-dong-cua-cong-ty-o-bac-kinh

Sàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử mới nhất thực hiện các thay đổi đối với cấu trúc doanh nghiệp ở Trung Quốc. Hiện nay, Huobi đã giải thể một tổ chức có tên là Beijing Huobi Tianxia Network Technology Co., Ltd. vào ngày 22 tháng 7 và sẽ hủy đăng ký sau 45 ngày. Thông báo được đăng trên hệ thống doanh nghiệp quốc gia của Trung Quốc.

Theo người phát ngôn của công ty chia sẻ với CoinDesk qua WeChat, pháp nhân đã giải thể được thành lập trong giai đoạn đầu phát triển công ty và hiện tại chưa có hoạt động kinh doanh. Theo Aiqicha, tổ chức này có 10 triệu nhân dân tệ (1,54 triệu USD) vốn đăng ký và 5 công ty con ở Trung Quốc.

Người sáng lập và CEO của Huobi, Leon Li, sở hữu 70,52% cổ phần. Theo nguồn tin, thông báo này đã từng xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội kể từ tháng 6.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã và đang đàn áp mạnh mẽ ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử địa phương. Các lĩnh vực khác dường như cũng bị ảnh hưởng, bao gồm các sàn giao dịch và nền tảng truyền thông.

Trong cùng tháng, pháp nhân Bắc Kinh của OKCoin cũng đã nộp đơn xin giải thể và BTC China, một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất của Trung Quốc, đã thông báo ngừng giao dịch tiền điện tử ở nước này.

Cổ phiếu của Huobi Technology đã giảm hơn 15% kể từ khi thị trường mở cửa ở Hồng Kông. Huobi Tech là một công ty cổ phần đầu tư với một số cổ đông, một giám đốc điều hành và mang thương hiệu là Huobi Group, nhưng cả hai vẫn chưa thiết lập sự ràng buộc. Huobi Group là công ty mẹ của sàn giao dịch Huobi Global.

Huobi đã đưa Trung Quốc và Vương quốc Anh vào danh sách các khu vực pháp lý bị cấm để giao dịch. Điều này được đưa ra sau quyết định tạm dừng các dịch vụ khai thác bitcoin và bán thiết bị khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc của Huobi vào tháng 5 trong bối cảnh Bắc Kinh tiếp tục đàn áp các doanh nghiệp liên quan đến bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Người dùng ở Trung Quốc đại lục sẽ bị cấm tham gia các dịch vụ giao dịch phái sinh của Huobi. Tuy nhiên các khách hàng hiện vẫn có thể sử dụng sàn giao dịch này để giao dịch nhanh. Tin tức này được đưa ra vài ngày sau khi Huobi cắt giảm lượng đòn bẩy trong nước xuống còn 5 lần, giảm so với 125 lần trước đó. Đối với những cộng đồng yêu thích tiền điện tử, đây là thông tin không mấy tích cực trong thời gian gần đây.