Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Huobi ngừng đăng ký người dùng mới từ Trung Quốc sau lệnh cấm tiền điện tử

Động thái này có liên quan trực tiếp đến vụ triệt phá tiền điện tử lớn gần đây của chính phủ Trung Quốc.

huobi-trung-quoc-tien-dien-tu

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc, Huobi đã quyết định tuân thủ lệnh cấm tiền điện tử bằng cách tạm ngừng đăng ký người dùng mới từ Trung Quốc Đại lục. Trước đó, Trung Quốc đã khiến cả thế giới chao đảo với vụ triệt hạ tiền điện tử lớn của mình.

Với động thái này từ Huobi, Chính phủ Trung Quốc đã loại bỏ được một loạt nền tảng tiền điện tử khỏi khu vực. Ngay khi quốc gia này chuẩn bị tung ra loại tiền ảo của riêng mình, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, chính phủ đã quyết định đóng cửa một số cơ sở khai thác tiền điện tử nổi tiếng. Để nâng cao hơn nữa quyền lực của mình, một số cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc đã hợp tác và áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, Huobi đã phải tuân theo lệnh cấm khi loại bỏ tùy chọn tài khoản mới cho người dùng ở Trung Quốc đại lục. Trong một tweet gần đây, nhà báo tiền điện tử Trung Quốc, Colin Wu tiết lộ rằng Huobi đã ngừng dịch vụ đối với người dùng từ Trung Quốc. Mặc dù đây chỉ là một biện pháp tạm thời, nhưng Huobi vẫn có thể chịu thua lỗ khi không thể tiếp cận được thị trường rộng lớn này.

Hiện tại chưa có nhiều sàn giao dịch phản ứng với động thái chống lại tiền điện tử của Trung Quốc, Huobi là người đầu tiên đáp trả bằng cách chặn người dùng mới. Ngoài ra, một hãng tin nổi tiếng khác, 8BTC thông báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã xóa Trung Quốc Đại lục khỏi phần quốc gia / khu vực trong đăng ký APP của mình.

Trung Quốc là khu vực duy nhất bị xóa khỏi ứng dụng tiền điện tử. Đài Loan và Hồng Kông vẫn được giữ trong khu vực. Mới hôm qua, Wu đã chia sẻ một loạt các tweet nhấn mạnh rằng cuộc đàn áp tiền điện tử lớn của Trung Quốc sẽ khiến ngành khai thác Bitcoin chuyển hoạt động sang Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, vì Hoa Kỳ không phải là sàn giao dịch thân thiện với tiền điện tử nên các công ty tiền điện tử có thể chuyển đến Singapore. Động thái mới nhất của Trung Quốc được cho là đã làm thị trường tiền kỹ thuật số mất đi sự phát triển.

Trước đó, các cơ quan quản lý trên toàn cầu đã dành sự chú ý đặc biệt đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Huobi, Bybit bị các cơ quan quản lý Tây Ban Nha cáo buộc vì hoạt động không có giấy phép.

Cơ quan quản lý tài chính đã đưa ra cảnh báo đối với 12 sàn giao dịch bao gồm Bybit, Huobi, DSDAQ, n2coin và một số sàn giao dịch khác. Theo hồ sơ của CNMV, các tổ chức này không được đăng ký trong cơ quan đăng ký tương ứng của Ủy ban và do đó, không được phép cung cấp các dịch vụ đầu tư hoặc các hoạt động khác chịu sự giám sát của CNMV.