Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Huyền thoại 'Big Short' Michael Burry xác nhận không mua Bitcoin

Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry, người được biết đến với việc dự báo cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đã xác nhận rằng bất chấp đầu cơ, ông không bán khống bất kỳ loại tiền điện tử nào, bao gồm cả Bitcoin.

michael-burry

Burry nổi tiếng là nhà đầu tư duy nhất tiên đoán trước được cuộc khủng hoảng của Mỹ 2007-2010. Burry đã xuất hiện trong “The Big Short”, một cuốn sách của Michael Lewis nói về cuộc khủng hoảng và được chuyển thể thành phim có sự tham gia của Christian Bale.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng Burry đã bán khống Bitcoin khi giá chạm ngưỡng 30.000 đô la sau khi đăng một biểu đồ khẳng định đây sẽ là thời điểm tốt để bán. Burry đã không xác nhận cũng không phủ nhận điều này cho đến ngày nay.

Cộng đồng tiền điện tử ngày càng tin vào điều này khi Burry đăng tweet về một đợt bán khống tiền điện tử vào thứ Tư, giá Bitcoin vào khoảng 58.000 đô la. Sau đó, đồng tiền đã tăng lên hơn 62.000 đô la. Tại thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 62.062.

Nhiều người trên Twitter Crypto đã chế giễu sự thiếu hiểu biết của anh ấy về tiền điện tử. Burry đã xóa tweet khoảng năm phút sau khi đăng bài. Không chỉ vậy, tài khoản Twitter của Burry đã bị xóa vào thứ Sáu, một số người cho rằng Burry quyết định sẽ tránh xa Twitter vì các phản hồi tiêu cực đến các tweet tiền điện tử của anh ấy.

Burry gần đây cũng đã nhắc đến mã thông báo Shiba-Inu (SHIB) sau khi giá của đồng tiền này tăng 230%. Vào tháng trước, Burry đã mua hơn 235.000 cổ phiếu (khi đó trị giá 31 triệu USD) trong quỹ giao dịch trao đổi (ETF) ARK Invest Disrupt Innovation của Cathie Woods. Laurion Capital Management cũng nắm giữ khoảng 171 triệu USD giá trị quyền chọn mua trên 1,3 triệu cổ phiếu, cùng với những cái tên khác như GoldenTree Asset Management, Moore Capital Management và Cormorant Asset Management.

Trước đó, nhà đầu tư nổi tiếng và là người sáng lập công ty tư nhân Scion Asset Management, đã tweet rằng công ty đã nhận được lệnh triệu tập từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên quan đến GameStop.

Burry sở hữu hơn 5% cổ phần của GameStop vào năm ngoái trước khi bán 1,7 triệu cổ phiếu với giá 10-20 đô la vào quý 4 năm 2020. Vào tháng 1 năm 2021, cổ phiếu GME được giao dịch với giá hơn 400 đô la và hiện đang được bán với giá 185 đô la trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com