Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Huyền thoại Michael Burry dự đoán về tương lai của Bitcoin

Nhà đầu tư Michael Burry có dự cảm không lành về tương lai của Bitcoin trước tình trạng đầu cơ tích trữ trên thị trường tiền kỹ thuật số.

michael-burry-du-doan-bitcoin

Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry là thiên tài về quản lý quỹ và chuyên gia đầu tư. Ông là người dự đoán chính xác cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và kiếm được lợi nhuận lớn. Michael Burry là người sáng lập ra công ty đầu tư Scion Asset Management và là nguồn cảm hứng trong cuốn sách “The Big Short” của Michael Lewis đã được chuyển thể thành phim và đoạt giải Oscar. Quỹ đầu tư của Michael Burry cũng nắm trong tay hơn 800.000 cổ phiếu Tesla.

Michael Burry đã đưa ra dự đoán về tương lai của Bitcoin rằng tiền điện tử sẽ gặp một cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử. Các cổ phiếu giảm xuống từ hàng chục tỷ khiến cho một vài nền tài chính gặp biến động. Anh lo ngại việc các chính phủ các nước sẽ gia tăng trấn áp và đưa ra nhiều lệnh cấm đối với tiền điện tử, điều này sẽ bóp chết các công ty tham gia vào thị trường tiền ảo. Burry nhấn mạnh anh không hề ghét Bitcoin, nhưng tương lai của đồng tiền này chưa có sự đảm bảo và rất mong manh vì quyền lợi trong độc quyền về tiền tệ sẽ bị ảnh hưởng.

Thị trường crypto cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm khi không chỉ Burry mà tác giả của sách “Cha giàu cha nghèo” là Robert Kiyosaki cũng đã cảnh báo. Khi bong bóng Bitcoin ngày càng to thì nguy cơ nền kinh tế thế giới chứng kiến vụ sụp sổ lớn nhất trong lịch sử sẽ thành hiện thực. Để phát triển vững mạnh trong tương lai, đồng tiền này cần có khung pháp lý và quy định rõ ràng.

Sau đợt tăng trưởng mạnh mẽ vào hồi tháng 5, tiền ảo đang trải qua một cơn biến động dữ dội trước thông tin của Elon Musk đăng trên trang cá nhân. Tỷ phú lo ngại về ảnh hưởng của bitcoin đối với môi trường nên đang tạm ngừng thanh toán hãng xe điện Tesla bằng tiền ảo. Bên cạnh đó, chính quyền Bắc Kinh đang tổ chức một cuộc trấn áp quyết liệt chưa từng có trong lịch sử đối với đồng tiền ảo khiến cho nhiều nhà đầu tư do dự.

Đi ngược lại với quan điểm lo ngại của Burry, thì Nic Carter hay Caroline Bowler tin vào một tương lai với đồng tiền ảo. Sự biến động của Bitcoin là điều có thể lường trước được và họ sẽ không từ bỏ trước tiềm năng của thị trường này. Xét trong khoảng thời gian dài hạn, các loại đồng tiền ảo như Bitcoin đã tăng 368% hoặc Ether tăng 1.300% cho thấy crypto có tương lai để phát triển mạnh mẽ hơn.