Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

IMF đưa ra cảnh báo cảnh báo lần 2 về dự luật Bitcoin ở El Salvador

El Salvador đã phê duyệt quỹ 150 triệu đô la trước khi khởi động dự án Bitcoin. Trước bối cảnh này, IMF một lần nữa đưa ra những lo ngại của mình về dự luật này.

bitcoin-el-salvador

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã từng lên tiếng cảnh báo về việc El Salvador sẽ chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Các tài sản tiền điện tử do tư nhân phát hành như Bitcoin đi kèm với những nhiều rủi ro.

Đưa giá trị của Bitcoin ngang hàng với đồng tiền tệ quốc gia là một hướng đi mạo hiểm không thể lường trước được. Vào ngày hôm qua, IMF đã đăng tweet cảnh báo một lần nữa, đồng thời chia sẻ lại bài đăng nhắc nhở vào ngày 26 tháng 7 năm 2021.

Vào tháng 7, IMF đã chỉ trích El Salvador vì quyết định áp dụng Bitcoin và cho rằng động thái này có thể làm nảy sinh một số vấn đề liên quan đến kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý. Tổ chức quốc tế cũng cho biết rằng tài sản tiền điện tử có thể gây ra rủi ro đáng kể và cần có các biện pháp quản lý hiệu quả để xử lý chúng.

IMF không phải là tổ chức duy nhất lên tiếng về hành động này. Ngân hàng Thế giới cũng chỉ trích mạnh mẽ quyết định của Tổng thống Bukele hồi đầu mùa hè này, từ chối giúp nước này thực hiện chính sách với lý do lo ngại về môi trường và không đảm bảo minh bạch. Tuy nhiên, Benoit Coeure, người đứng đầu Trung tâm đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, cho biết động thái Bitcoin của El Salvador là một cuộc “thử nghiệm” khá thú vị.

Mặc dù có tranh cãi, El Salvador sẽ thông qua Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 và Quốc hội của đất nước đã chuẩn bị một quỹ 150 triệu đô la để giúp dự án Bitcoin khởi động vào tuần tới. Cụ thể, vào ngày hôm qua, Quốc hội El Salvador đã thông qua quỹ trị giá 150 triệu đô la được tạo ra với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giữa đô la Mỹ và tiền điện tử.

Theo tài liệu báo cáo của Quốc hội, dự luật này dự kiến sẽ thúc đẩy việc hỗ trợ tài chính do nhà nước cung cấp và cho phép người dùng thực hiện việc chuyển đổi tự động và nhanh chóng giữa Bitcoin với đồng đô la Mỹ. Hơn nữa, quỹ sẽ được chuyển từ ngân sách hiện tại sang bộ tài chính, và được quản lý bởi BANDESAL, ngân hàng phát triển của đất nước. Quỹ được thông qua với 64 phiếu bầu, trong khi chỉ có 14 phiếu phản đối.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com