Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

IMF muốn Cộng hòa Trung Phi rút lại quyết định áp dụng Bitcoin

IMF cho rằng quyết định của Cộng hòa Trung Phi đem đến nhiều rủi ro đối với của nền kinh tế của đất nước.

tin-tuc-bitcoin

Quốc gia Cộng hòa Trung Phi gần đây đã áp dụng Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác để cứu vớt nền kinh tế đang trên bờ sụp đổ. Tuy nhiên, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, hay còn được gọi là IMF, hiện đang lên tiếng phản đối về quyết định của Cộng hòa Trung Phi trong việc hợp pháp hóa tiền điện tử và Bitcoin.

Theo Bloomberg, các quan chức từ IMF cho biết việc hợp pháp hóa các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain trên quy mô lớn như vậy có thể khiến hệ thống tài chính của đất nước trở nên bất ổn. Hơn nữa, cơ quan quản lý quốc tế tin rằng việc sử dụng Bitcoin làm cơ chế thanh toán trong nước có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Theo các quan chức, việc sử dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp trong quốc gia đặt ra các vấn đề liên quan đến pháp lý, tính minh bạch và chính sách kinh tế, đặc biệt khi Cộng hòa Trung Phi được đánh giá là một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới.

Để giảm bớt tác động của chiến tranh trong nhiều thập kỷ qua gây ra sự bất ổn về tài chính, Cộng hòa Trung Phi đã quyết định hợp pháp hóa dự luật liên quan đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Gourna Zacko, Bộ trưởng Kinh tế Kỹ thuật số và Viễn thông, và Calixte Nganongo, Bộ trưởng Tài chính, đã phê duyệt chính sách trong buổi họp Quốc hội gần đây.

Sau El Salvador, Cộng hòa Trung Phi trở thành quốc gia thứ hai sử dụng Bitcoin như tiền mặt hợp pháp khiến IMF vô cùng lo lắng. Khi El Salvador thông qua Bitcoin vào tháng 9 năm 2021 và Tổng thống Nayib Bukele đưa ra chính sách quản lý mới, IMF đã đề nghị nước này rút lại quyết định của mình. Cơ quan quản lý tài chính quốc tế đã trích dẫn những lo ngại tương tự liên quan đến sự thiếu toàn vẹn, minh bạch và ổn định của nền kinh tế vào thời điểm đó.