ImnotArt Gallery NFT của Chicago xuất hiện trong Ethereum Metaverse

imnotArt là phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật NFT vật lý đầu tiên của Chicago và sẽ tổ chức triển lãm đầu tiên bắt đầu từ thứ Bảy với các tác phẩm của một số nghệ sĩ NFT.

imnotart-to-chuc-buoi-trien-lam-lon

ImnotArt của Chicago được thiết kế giống phòng trưng bày nghệ thuật boutique. Tuy nhiên, thay vì các bức tranh tĩnh vật hoặc tranh in, các bức tường được trang trí bằng màn hình hiển thị các tác phẩm nghệ thuật — từ các tác phẩm của Sinclair đến sự kết hợp mang tính biểu tượng được lấy cảm hứng từ các địa điểm tham quan thành phố của ProbCause.

Mỗi tác phẩm nghệ thuật trong phòng trưng bày là một NFT được đúc trên Ethereum. NFT giúp các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được bán giống như các tác phẩm nghệ thuật vật lý.

Bởi vậy, NFT thực sự là một chứng thư quyền sở hữu được hỗ trợ bởi blockchain đối với một mặt hàng kỹ thuật số, từ đó người sưu tập có thể xác minh số lượng và xuất xứ của một sản phẩm. Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số vẫn có thể được sao chép, lưu và chia sẻ dễ dàng, nhưng NFT cung cấp một cách đặc biệt để lưu trữ giá trị và mang lại lợi ích cho những người nghệ sĩ.

Người tham quan có thể xem tác phẩm nghệ thuật NFT trên các thiết bị kỹ thuật số tại các phòng trưng bày ảo ở thế giới trực tuyến. Nhưng giờ đây, khi các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được mã hóa, chúng có thể được trưng bày tại thế giới thực nơi mọi người có thể ghé thăm và xem các tác phẩm kỹ thuật số được mô tả trên màn hình.

imnotArt, phòng trưng bày nghệ thuật NFT đầu tiên của Chicago, khai trương vào tháng 6 tại khu phố Wicker Park của thành phố. Cho đến nay, imnotArt đã tổ chức nhiều sự kiện tập trung. Nhưng vào thứ Bảy, phòng trưng bày sẽ ra mắt triển lãm lớn lần đầu tiên: “The New Digital: Born in Chicago.”

Buổi triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 22 tháng 8 bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ như Chuck Anderson, Sophie Sturdevant, Sean Williams, Willea Zwey và Joey the Photographer. Mỗi tác phẩm NFT được trưng bày trên một màn hình lớn.

Thay vì một tấm biển ghi thông tin, mã QR được đặt tại đó. Và khi quét bằng điện thoại, đường link sẽ hiển thị một trang web có thông tin về nghệ sĩ, tác phẩm nghệ thuật và liên kết đấu giá.

Nếu không có cơ hội để trải nghiệm imnotArt, cộng đồng đam mê có thể tìm kiếm trong metaverse trực tuyến. Đây là bản sao của phòng trưng bày vật lý trong Cryptovoxels, một thế giới ảo Ethereum. Tại đây, chúng hiển thị các tác phẩm nghệ thuật NFT trong không gian được tạo bằng đồ họa voxel 3D.

Được hình thành vào đầu năm nay trong bối cảnh đại dịch COVID-19, phòng trưng bày NFT vật lý / kỹ thuật số được tạo ra khi bắt đầu có những hạn chế đi lại và những lo ngại về sức khỏe. Áp dụng điều này cho phép người hâm mộ NFT và các thành viên trong cộng đồng trải nghiệm triển lãm an toàn trong chính ngôi nhà của mình.

imnotArt được tự tài trợ bởi những người đồng sáng lập, bao gồm Matthew Schapiro và Zachary Grochocinski. Ngoài các cuộc triển lãm, nhóm cũng có kế hoạch sử dụng không gian để sáng tạo nội dung và tương tác với cộng đồng.

Bên cạnh việc tổ chức buổi gặp mặt các nhà phát triển Ethereum, imnotArt cũng sẽ tổ chức buổi giao lưu các nhà sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape vào tháng 9. Cộng đồng đã đặt biệt danh cho những người sáng lập imnotArt tự là người truyền giáo cho NFT, thế giới tiền điện tử và đặc biệt là Ethereum — mạng lưới blockchain phi tập trung và là nền tảng thúc đẩy phần lớn hoạt động của NFT ngày nay.