Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Indonesia có mối quan tâm đến tiền điện tử cao nhất trên thế giới

Indonesia là quốc gia có sự quan tâm đến tiền điện tử cao nhất hiện nay, Chile và Argentina ở vị trí thứ hai và thứ ba.

indonesia-crypto-bitcoin

Dữ liệu đến từ báo cáo của Coinformant cho thấy cả nước có hơn 10.400 bài báo về tiền điện tử, tăng 132% so với năm ngoái. Dữ liệu cũng thấy sự tương tác với tiền điện tử tăng 1.770% và số lượng tìm kiếm trên Google tăng gần 600%.

Quốc gia Đông Nam Á này đã cấm thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay, nhưng nước này vẫn có hơn 7,2 triệu người sở hữu tiền điện tử, chiếm 2,66% tổng dân số. Indonesia đạt 5,73 trên 10 điểm đối với sự quan tâm tới tiền điện tử, con số cao nhất trên thế giới.

Chile đứng thứ hai với điểm tổng thể là 5,26/ 10. Quốc gia Nam Mỹ này có mức tăng về tìm kiếm tiền điện tử trên Google cao nhất với 707%, và mức độ tương tác của người dân tăng 639%. Quốc gia này có hơn nửa triệu người sở hữu tiền điện tử, chiếm 2,62% tổng dân số.

Argentina đứng thứ ba với số điểm 4,79. Bulgaria là quốc gia châu u được đánh giá cao nhất ở vị trí thứ 4 với tổng điểm là 4,69. Tiếp theo là Phần Lan, Singapore, Ấn Độ và Romania. Kenya được xếp hạng thứ 9, là quốc gia châu Phi được đánh giá tốt nhất với số điểm 4,18.

Ngân hàng Indonesia đang trong giai đoạn tiền khởi động kế hoạch phát hành đồng Rupiah và đang tìm kiếm các nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng thích hợp. Theo một nghiên cứu của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), hơn 85% ngân hàng trung ương đang tích cực nghiên cứu về CBDC, 60% trong số đó đang khám phá công nghệ mới và 14% đã bắt đầu thử nghiệm các dự án. Các loại tiền kỹ thuật số nhằm giúp hiện đại hóa các hệ thống tài chính và tăng tốc đáng kể đối với các giao dịch quốc tế.

Ngân hàng Indonesia đã quyết định phát hành đồng Rupiah kỹ thuật số trong bối cảnh có ​​sự gia tăng đối với các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Theo báo cáo, tần suất giao dịch trên nền tảng ngân hàng kỹ thuật số tăng 60,3% trong tháng 4, lên hơn 570 triệu, dữ liệu BI cho thấy giá trị cũng tăng 46% lên khoảng 3,114 nghìn tỷ rupee tương đương khoảng 217 tỷ USD.

Tuy nhiên, thống đốc Perry Warjiyo đã thông báo trong một hội nghị rằng Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) đã cấm các tổ chức tài chính chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán hoặc các sản phẩm dịch vụ tài chính khác.

Indonesia không phải là ngân hàng trung ương châu Á duy nhất công bố ý định hướng tới một giải pháp liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số. Ngày 24 tháng 5, ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã công bố ý định tiến hành một loạt các thử nghiệm về CBDC. Các thử nghiệm dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc vào khoảng giữa năm 2022.

Trung Quốc cũng là quốc gia châu Á đã tiến hành một loạt các nghiên cứu về CBDC. Trung Quốc đã thực hiện hầu hết các thử nghiệm và bắt đầu mở rộng chương trình. Để thu hút sự chú ý của công dân, mỗi người tham gia sẽ được hoàn phí 15% khi chi tiêu 100 nhân dân tệ. Nhật Bản gần đây cũng đã công bố thành lập một ủy ban chuyên nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số do chính phủ tài trợ.

Tất nhiên, châu Á không phải là khu vực duy nhất thể hiện sự quan tâm đến việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số của đất nước. Vương quốc Anh, Georgia, Na Uy và Mỹ cũng đang nghiên cứu, lập kế hoạch và thử nghiệm với các quy mô khác nhau.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com