Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Instagram sẽ hỗ trợ NFT từ 4 blockchain chính

Instagram đã đưa ra thông báo về việc ra mắt chương trình thử nghiệm tích hợp các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain hoặc NFT.

tin-tuc-bitcoin

Instagram thông báo sẽ ra mắt chương trình thử nghiệm tích hợp NFT vào thứ Hai. Theo đó, các NFT được xây dựng trên Ethereum, Solana, Polygon và Flow sẽ được hỗ trợ. Đồng tời, các ví được sử dụng phổ biến như MetaMask cũng sẽ được tích hợp.

Theo CoinDesk, Instagram đang nỗ lực làm việc để tích hợp NFT từ Ethereum, Solana, Polygon và Flow. Các mạng lưới blockchain này lưu trữ phần lớn giao dịch trong các bộ sưu tập kỹ thuật số, trong đó Ethereum dẫn đầu với giá trị vốn hóa thị trường cao nhất.

Theo nguồn tin mới nhất, chương trình thử nghiệm sẽ dành cho một nhóm nhỏ người hâm mộ NFT từ Mỹ. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Instagram có hỗ trợ NFT từ tất cả bốn blockchain được đề cập hay không vào thời điểm ra mắt.

Instagram cũng đang hướng tới việc hỗ trợ một số ví được sử dụng rộng rãi như MetaMask. Người dùng sẽ có thể sở hữu NFT bằng cách liên kết với ví, đồng thời hiển thị các bộ sưu tập kỹ thuật số trên hồ sơ của họ. Instagram cũng sẽ cung cấp tùy chọn để người dùng gắn thẻ người tạo ra NFT.

Ngoài ra, nền tảng cũng xác nhận rằng nền tảng sẽ không tính bất kỳ khoản phí trong quá trình đăng và chia sẻ NFT như Twitter ban đầu đã làm vào tháng Giêng. Theo một báo cáo gần đây của Chainalysis, thị trường NFT đã nhận được hơn 34 tỷ đô la giá trị kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2022, xấp xỉ tổng doanh số bán hàng vào năm 2021.

Với nhu cầu ngày càng tăng của những người sáng tạo nội dung, các công ty truyền thông xã hội như Instagram đã gấp rút tích hợp các tính năng liên quan trên nền tảng của họ. Vào tháng 10 năm 2021, Facebook quyết định đổi thương hiệu thành Nền tảng Meta để hỗ trợ metaverse và NFT. Kể từ đó, một số công ty cũng đã tiến hành hỗ trợ NFT. Gần đây, Reddit đã thử nghiệm xác minh ảnh hồ sơ NFT, trong khi YouTube cho phép người sáng tạo khám phá các tính năng của NFT.