Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Invesco gửi hồ sơ lên SEC thành lập quỹ ETF Bitcoin

Công ty đầu tư Invesco đã đệ trình lên SEC nhằm mục đích mở quỹ ETF cung cấp khả năng tiếp cận với hợp đồng tương lai Bitcoin và các tài sản liên quan khác.

invesco-gui-ho-so-len-sec-thanh-lap-etf-bitcoin

Invesco, công ty đầu tư có trụ sở tại Atlanta với tài sản đang được quản lý là 1,3 nghìn tỷ đô la, đã nộp đơn đăng ký lần thứ ba cho quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Hồ sơ này sẽ là đợt chào bán đầu tiên của công ty giúp khách hàng của mình tiếp cận với Bitcoin.

Theo hồ sơ đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào thứ Năm, Invesco Bitcoin Strategy ETF sẽ không đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử; thay vào đó, nó sẽ tìm cách tiếp cận với hợp đồng tương lai Bitcoin và các phương tiện đầu tư khác. Các tài sản quản lý bao gồm chứng khoán ETN (Exchange-Traded Notes - ETN) và ETF được giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ, cũng như các quỹ đầu tư tư nhân như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Invesco nhấn mạnh rằng Chicago Mercantile Exchange (CME) là sàn giao dịch duy nhất được quản lý ở Mỹ nơi các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch. Ngoài ra, quỹ có thể đầu tư trực tiếp vào tiền mặt, chứng khoán chất lượng cao bao gồm chứng khoán của Chính phủ Hoa Kỳ như tín phiếu, kỳ phiếu và trái phiếu do Bộ Tài chính Hoa Kỳ phát hành. 

Trước đó, vào tháng 6 năm nay, công ty đã từng nộp hai đơn đăng ký khác cho các quỹ ETF dành riêng cho tiền điện tử. Các ETF này cung cấp khả năng tiếp cận với các công ty khai thác Bitcoin và những công ty sở hữu tiền điện tử như Square, Tesla và MicroStrategy.

Đơn đăng ký được đệ trình vào thời điểm hàng loạt các công ty đầu tư khác của Hoa Kỳ đang chờ xếp hàng với hy vọng cơ quan quản lý SEC chấp thuận quỹ ETF Bitcoin. Tuy nhiên, Ủy ban vẫn đang xem xét do có sự biến động của Bitcoin và nguy cơ thao túng thị trường, điều này đã được cảnh báo bởi Bộ phận Quản lý Đầu tư của SEC.

Điển hình như đơn đề xuất của SkyBridge Capital - Anthony Scaramucci vào tháng trước, SEC đã trì hoãn quyết định về ETF Bitcoin và đẩy lùi thời gian xem xét đến ngày 25 tháng 8. Cho đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chưa một lần chấp thuận đơn đăng ký ETF tiền điện tử kể từ khi cặp song sinh nhà Winklevoss lần đầu tiên nộp hồ sơ Cổ phiếu Bitcoin Winklevoss vào năm 2013. Đơn đăng ký này đã bị từ chối vào năm 2018.

Bitwise, một công ty đầu tư tập trung vào tiền kỹ thuật số, là nhà cung cấp ETF đầu tiên được chấp thuận. Tuy nhiên, như trong bài viết trước, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ - Coinbase khẳng định rằng chắc chắn SEC sẽ chấp thuận ETF Bitcoin của họ có thể vào năm sau.