Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

IRS đóng giả là nhà giao dịch Bitcoin để vây bắt tội phạm

IRS đã tóm được một kẻ bị cáo buộc buôn bán ma túy trên web đen với kế hoạch thiết lập một tài khoản bí mật đóng giả là một nhà giao dịch Bitcoin trực tuyến.

IRS-crypto

Cụ thể, Sở Thuế vụ (IRS) đã lên kế hoạch đóng giả là một nhà giao dịch Bitcoin để vây bắt một kẻ buôn ma túy trên web đen. Chase Hite đã bị lừa gửi hơn 180.000 đô la tiền mặt vào một tài khoản dưới tên “Mr Coins” trên sàn giao dịch ngang hàng LocalCryptos.com.

Tính chất ẩn danh của ngành công nghiệp tiền điện tử ngày càng trở nên hấp dẫn đối với những kẻ rửa tiền và buôn bán ma túy trên web đen. Công ty pháp y tiền điện tử Chainalysis ước tính rằng khoảng 5 tỷ đô la tiền đã được gửi và nhận bởi các tổ chức bất hợp pháp vào năm 2020.

IRS đã thiết lập tài khoản có tên là Mr Coins trên LocalCryptos vào tháng 6 năm 2020 và đề nghị mua Bitcoin với mức giá cao hơn thị trường trong một bức thư được gửi tới tổ chức tội phạm. Nhóm tội phạm đã phản hồi và được hướng dẫn sử dụng ứng dụng nhắn tin mã hóa Wickr hoặc WhatsApp để liên hệ với nhà giao dịch mà IRS giả mạo.

Ngay sau đó, một người có tên "Lucifallen21" đã liên hệ để hỏi về giao dịch. IRS đã xác định Lucifallen21 thực sự là Evansville, Indiana, cư dân Chase Hite - một trùm ma túy trên web đen. Đến tháng 7, anh ta đồng ý giao dịch với Mr. Coins, tiến hành đổi lấy khoảng 1,59 Bitcoin, theo tài khoản của chính phủ.

Với tên người dùng là “Lucifallen21”, trong quá trình thực hiện giao dịch, Hite đã gửi Bitcoin, tương đương khoảng 180.000 đô la tiền mặt cho Mr Coins. Các nhà điều tra IRS đã giả vờ rằng gói tiền mặt trị giá 28.000 đô la từ Hite, đã bị chặn và đánh dấu là mất bởi Bưu điện. Khi tên tội phạm gọi điện lại, cơ quan điều tra có thể kết nối với cuộc gọi để thu thập thêm thông tin. Hite đã bị buộc tội vào tháng Bảy tại Quận phía Đông của New York.

Trước đây, IRS đã từng đóng giả làm kẻ buôn bán ma túy trên Bitcoin Fog — một dịch vụ ẩn danh các giao dịch, vốn phổ biến với những kẻ buôn bán trên web đen — và giả làm người bán thiết bị Gucci để tóm gọn kẻ điều hành và doanh nghiệp chuyên chuyển tiền mặt lấy Bitcoin không có giấy phép. 

Vào tháng 3 năm 2021, FBI và IRS đã đột kích các tổ chức hoạt động Bitcoin ở New Hampshire và tiến hành bắt giam 6 người, bao gồm cả người dẫn chương trình phát thanh nổi tiếng của Đảng Tự do Ian Freeman.

Những kẻ đồng phạm đã đánh lừa các tổ chức tài chính tin rằng các tài khoản được sử dụng cho doanh nghiệp của họ, Nhà thờ Tự do Shire, là để quyên góp từ thiện trong khi sự thực là cho một doanh nghiệp trao đổi tiền ảo bất hợp pháp. Các nhà đầu tư tổ chức bị mà bị cáo lừa đảo, bao gồm Service Credit Union, Cheshire County Federal Credit Union, Wells Fargo, TD Bank, FGA Federal Credit Union, First Tech Federal Credit Union, JP Morgan Chase và Bank of America.

Trong bối cảnh tiền điện tử nổi lên là một lĩnh vực tập trung vào tính ẩn danh và quyền riêng tư, bọn tội phạm đã tận dụng điều này để thực hiện các hành động phi pháp dễ dàng hơn. Để săn lùng những kẻ gian lận thuế, gian lận, rửa tiền và buôn bán ma túy trên web đen, Sở Thuế vụ (IRS) đã buộc phải cử một nhóm bí mật làm việc trên thị trường giao dịch bitcoin, ether và các loại tiền điện tử khác.