Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Israel ban hành các quy tắc AML mới đối với tiền điện tử

Các quy tắc chống rửa tiền (AML) và chống khủng bố mới được ban hành của Israel dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử có hiệu lực trong tuần này, tạo tiền đề cho các ngân hàng triển khai các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử.

btc-israel

Trước đó, các ngân hàng địa đã gặp nhiều khó khăn trong việc chấp nhận các khoản tiền gửi gắn với các khoản đầu tư tiền điện tử. Những người ủng hộ tiền điện tử ở Israel coi các quy định AML mới được phát hành, có hiệu lực vào Chủ nhật, là bước đầu tiên trong việc thiết lập các hướng dẫn toàn diện ở cấp quốc gia cho các ngân hàng.

Youval Rouach, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Israel Bits hy vọng rằng lệnh này sẽ giảm đáng kể các khó khăn trong quá trình chuyển khoản, tạo ra một môi trường tốt hơn cho các nhà đầu tư, người dùng và các công ty trong lĩnh vực tiền điện tử.

Israel đã thực hiện một số động thái để kiềm chế thị trường tiền điện tử trong năm nay, từ việc yêu cầu công khai thông tin về các giao dịch tiền điện tử vì mục đích thuế đến việc kiểm soát các công ty bảo hiểm và đầu tư trong nước đối với các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin.

Eli Bejerano, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Bit2C của Israel, cho biết đây là một cột mốc quan trọng trong việc chuyển đổi tiền điện tử thành một công cụ tài chính vững chắc có thể được sử dụng bởi người dân và các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình.

Các quy tắc AML bao gồm việc xác định và xác minh người nhận tiền điện tử, yêu cầu gửi báo cáo đối với các công ty tiền điện tử và đưa ra phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro để đối phó với hoạt động rửa tiền. Đầu tháng này, Cơ quan của Israel đã công bố một dự thảo thông tư đối với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài chính bao gồm các ngân hàng nên thực thi các quy tắc AML.

Theo đó, các quy tắc AML mới sẽ cho phép các ngân hàng Israel chấp nhận tiền gửi hoặc lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử mà không vi phạm luật chống rửa tiền. Nhưng theo Ilan Sterk, giám đốc điều hành của Altshuler Shaham Horizon, các quy định AML có hiệu lực vào ngày 14 tháng 11 chỉ áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương Israel cho biết vào cuối năm nay rằng họ sẽ xuất bản sách hướng dẫn cho các ngân hàng về cách làm việc với tiền điện tử. Bên cạnh đó, ngân hàng trung ương của Israel đang thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số của riêng đất nước. Như đã đưa tin trước đây, Ngân hàng Trung ương Israel đã phát hành tiền tệ kỹ thuật số kể từ tháng 6 năm 2021 thông qua một cuộc thử nghiệm đối với đồng shekel kỹ thuật số.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com