Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Israel xây dựng đồng shekel kỹ thuật số dựa trên Ethereum

Israel sẽ phát hành đồng shekel kỹ thuật số dựa trên mạng Ethereum và chuỗi khối trong các giai đoạn thí điểm CBDC.

BankofIsrael

Ngân hàng Trung ương Israel sẽ thiết lập một dự án kỹ thuật số dựa trên Ethereum, nhằm mục đích tạo ra một loại tiền tệ ngân hàng trung ương dựa trên blockchain ETH, tuy nhiên dự án có thể gặp phải những thách thức lớn. Hầu hết các quốc gia hàng đầu, bao gồm Nhật Bản, Pháp, Thụy Điển và Trung Quốc, đã và đang nghiên cứu phát triển phiên bản số hóa của đồng nội tệ trong nhiều năm.

Theo Globes, Ngân hàng Trung ương Israel đã tham gia vào xu hướng này khi thử nghiệm với công nghệ Ethereum. Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Israel (BOI) đã hoàn thành việc thử nghiệm trong môi trường kín dựa trên kiến ​​trúc của ví kỹ thuật số Ethereum.

Globes cũng cho biết trong quá trình thử nghiệm, BOI đã thành công trong việc chuyển giấy chứng nhận quyền sở hữu xe ô tô thành mã thông báo kỹ thuật số không thể truy cập (NFT). Các giao dịch NFT diễn ra nhanh chóng mà không có rủi ro.

Tuy nhiên, Globes chưa biết lý do tại sao ngân hàng trung ương không công khai kế hoạch nghiên cứu CBDC và quy trình thử nghiệm của mình. Theo Cointelegraph, phó thống đốc BOI chỉ thông báo rằng một thí điểm CBDC sơ bộ đang được tiến hành, thông tin được đưa ra trong một cuộc thảo luận được tổ chức vào đầu tháng này tại Herzeliya IDC.

Ngân hàng Israel đã thiết lập thử nghiệm dựa trên blockchain ETH và phát hành mã thông báo đại diện cho CBDC. Trong đại dịch COVID-19, các phương thức thanh toán kỹ thuật số ghi nhận sự gia tăng ở Israel và việc phát triển CBDC được nhiều chính phủ quan tâm để bắt kịp với xu hướng mới.

Bloomberg cũng đưa tin rằng Cơ quan Tiền tệ Palestine đã đưa ra hai nghiên cứu về tính khả thi của tiền kỹ thuật số Palestine. Đồng tiền kỹ thuật số của Palestine sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng shekel của Israel kể từ khi ký kết Nghị định thư Paris về Quan hệ Kinh tế với Israel vào năm 1994.

Gần ba thập kỷ sau, các cuộc đàm phán đã đạt được rất ít tiến triển. Phần lớn Palestine đang bị phong tỏa quân sự, nền kinh tế Palestine vẫn phụ thuộc vào đồng shekel của Israel, đô la Mỹ và đồng dinar của Jordan. Các loại tiền kỹ thuật số được chính phủ hậu thuẫn, còn được gọi là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), có thể dựa trên blockchain hoặc từ công nghệ sổ cái phân tán vô cùng phổ biến hiện nay.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com