Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ivy League Wharton College chấp nhận học phí bằng bitcoin

Trường Wharton của Đại học Pennsylvania, nằm trong danh các trường thuộc Ivy League, đã xác nhận kế hoạch chấp nhận học phí bằng tiền điện tử.

wharton

Học phí sẽ được trả bằng Bitcoin cho một khóa học trực tuyến về blockchain và tài sản kỹ thuật số bắt đầu từ tháng 1 năm 2022. Ngoài ra, Wharton thông báo rằng những loại tiền điện tử này sẽ được chấp nhận thanh toán thông qua Coinbase Global Inc.

Wharton đã đưa chương trình về tiền điện tử và blockchain vào giảng dạy với người đứng đầu là Kevin Werbach, người có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phi tập trung. Ngoài ra, trường hướng tới mục tiêu kết hợp các kiến thức cơ bản vào các chủ đề thực tế hơn trong cấu trúc khóa học, bao gồm định giá tài sản kỹ thuật số, phân tích thị trường,...

Wharton trở thành trường đại học thứ hai của Hoa Kỳ chấp nhận bitcoin. Bắt đầu từ hôm nay, sinh viên có thể chọn tiền điện tử từ danh sách tùy chọn các phương thức thanh toán học phí bao gồm thẻ tín dụng và PayPal bằng Bitcoin Ethereum hoặc USDC stablecoin.

Guido Molinari, đối tác quản lý của Prysm Group, đang làm việc với Wharton để phát triển chương trình cho biết Coinbase hiện có khoảng 68 triệu người dùng. Wharton sẽ dựa vào coinbase Commerce để xử lý thanh toán và nền tảng này sẽ tính phí 1% khi sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh Wharton, một trường đại học khác cho phép sinh viên thanh toán học phí bằng tiền điện tử là King's College ở New York, khai trương vào năm 2014. Nhiều trường nước ngoài khác cũng đã triển khai kế hoạch này là trường Đại học FPT Việt Nam.

Thông báo của Wharton về việc chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số cho khóa học về tiền điện tử và blockchain tại trường Ivy League không gây ra nhiều bất ngờ vì đây là ngôi trường được nhiều tên tuổi lớn trong ngành theo học. CEO Elon Musk của Tesla đã tốt nghiệp trường Wharton vào năm 1997. Ngoài ra, Arthur Hayes, người sáng lập sàn giao dịch BitMex, cũng đã theo học tại trường này.

Với đà tăng trưởng của tiền điện tử trong quý 4, Bitcoin đã ghi nhận nhiều dấu mốc kỷ lục và vượt trội hơn tất cả các loại tiền tệ khác. CEO Tesla, Musk trước đó đã thông báo đang sở hữu Bitcoin trong danh mục đầu tư tiền điện tử của mình, và trong một thông báo mới nhất gần đây, Tesla cho biết sẽ tiếp tục kế hoạch cho phép thanh toán sản phẩm và dịch vụ bằng Bitcoin. Bitcoin ETF, cùng với sự chấp nhận ngày càng tăng của tổ chức và thông báo mới nhất đến từ Tesla, có thể biến năm 2021 trở thành một năm tăng trưởng của BTC.

Trước đó, một bảng xếp hạng 50 trường đại học blockchain hàng đầu gần đây đã được công bố, trong đó các trường đại học nổi tiếng ở châu Á và châu u đã vươn lên dẫn đầu. Các đại diện châu Á trong top 10 có Đại học Bách khoa Hồng Kông, Đại học Thanh Hoa và Đại học Hồng Kông Trung Quốc. RMIT ở Melbourne đứng vị trí thứ hai; các đại diện châu u bao gồm Đại học Zurich, Đại học Cao đẳng London (UCL) và ETH Zurich.