Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Jack Dorsey cho biết Square đang xem xét xây dựng một hệ thống khai thác bitcoin

Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey cho biết vào cuối ngày thứ Sáu rằng công ty có thể nhảy vào lĩnh vực kinh doanh khai thác bitcoin.

jack-dorsey-twitter-square-bitcoin

Dorsey đã đăng tweet rằng công ty đang xem xét một hệ thống khai thác bitcoin dựa trên mã nguồn mở cho các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nếu Square thực hiện điều này, Dorsey cho biết công ty sẽ tuân theo mô hình ví phần cứng của mình, có nghĩa là xây dựng dựa trên sự cộng tác của cộng đồng.

Giá bitcoin đã tăng trên 62.000 đô la sau chuỗi tweet của Dorsey, tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã ghi nhận mức tăng cao nhất mọi thời đại.

Mục tiêu của Dorsey là làm cho việc khai thác tiền điện tử - quá trình tạo ra bitcoin mới bằng cách giải quyết các bài tính toán phức tạp - dễ tiếp cận hơn, giống như tầm nhìn ban đầu của Square là giúp các doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu công ty có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng dễ dàng hơn.

Ông khẳng định rằng việc khai thác bitcoin trong tương lai sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ngày nay, ngành công nghiệp khai thác bitcoin bị chi phối bởi những công ty có quy mô lớn, bởi chỉ có họ mới có thể có đủ khả năng mua hàng chục nghìn ASIC, loại thiết bị đặc biệt được sử dụng để đúc tiền xu mới.

Nhóm nghiên cứu do Jesse Dorogusker, người đứng đầu phần cứng tại Square, sẽ bắt đầu nghiên cứu kỹ thuật để thực hiện dự án này mang đến thuật toán băm và kiến ​​trúc khai thác năng lượng hiệu quả hơn, theo Dorsey.

Dorogusker nói rằng Afshin Rezayee, lãnh đạo và kiến ​​trúc sư của nhóm silicon Square ở Toronto từ năm 2015, sẽ dẫn đầu dự án, vì silicon là công nghệ cốt lõi của sáng kiến ​này. Dorogusker cũng đang dẫn dắt dự án xây dựng ví tiền điện tử của Square.

Dorsey đã chia sẻ vào tháng 8 rằng cá nhân anh ấy đang tự mình khai thác bitcoin, với sự giúp đỡ của nhà cung cấp dịch vụ khai thác bitcoin Compass. Trong các dòng tweet của mình vào cuối ngày thứ Sáu, Giám đốc điều hành Square đã lên tiếng ủng hộ việc khai thác nên diễn ra bình đẳng cho tất cả mọi người.

Ông chủ Square đưa ra ý kiến về vấn đề năng lượng xung quanh lượng khí thải carbon của bitcoin. Ông cho biết công ty sẽ hướng tới việc sử dụng năng lượng sạch để tăng khả năng mở rộng của bitcoin.

Thông báo từ Square được đưa ra khi Hoa Kỳ lần đầu tiên vượt qua Trung Quốc với tư cách là điểm đến hàng đầu thế giới cho các thợ đào bitcoin. Hoa Kỳ cũng có nhiều nguồn năng lượng tái tạo.

Bang Washington là thánh địa của các trang trại khai thác thủy lực. New York là nơi sản xuất nhiều năng lượng thủy điện hơn bất kỳ bang nào khác ở phía đông Dãy núi Rocky, và bang đang hướng tới việc phát triển các nhà máy điện hạt nhân với mục tiêu 100% điện không carbon. Trong khi đó, thị phần năng lượng tái tạo của Texas đang tăng lên, với 20% điện năng đến từ gió vào năm 2019. Lưới điện Texas cũng được hỗ trợ bởi năng lượng mặt trời trong thời gian gần đây.