Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Jack Dorsey xác nhận Square phát triển ví Bitcoin phần cứng

Jack Dorsey và giám đốc phần cứng Jesse Dorogusker đều đã xác nhận kế hoạch phát triển ví phần cứng Bitcoin của Square.

jack-dorsey-phat-trien-vi-bitcoin

Giám đốc điều hành Jack Dorsey và Giám đốc phần cứng Jesse Dorogusker, người đứng đầu bộ phận phát triển sản phẩm của Square đều xác nhận đang trong kế hoạch xây dựng ví điện tử phần cứng trên Twitter. Doanh nhân công nghệ Dorsey đã từng đùa về ý tưởng xây dựng dịch vụ lưu ký và phần cứng Square vào tháng trước. Trong hàng loạt bài đăng trên Twitter, Dorsey đồng thời là tổng giám đốc của mạng xã hội này đã chia sẻ Square đang cân nhắc thiết kế ví cứng hỗ trợ Bitcoin với mã nguồn hoàn toàn mở về phần mềm và phần cứng.

Jack Dorsey là cái tên không còn xa lạ trong lĩnh vực công nghiệp tiền điện tử bởi nhân vật này luôn ủng hộ Bitcoin bằng những bài đăng được chia sẻ rộng rãi. Tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, vị CEO này tuyên bố đang sở hữu hơn 8.000 BTC tương đương 262 triệu USD.

Vào ngày hôm nay, Dorsey chính thức cho biết toàn thể đội ngũ nhân viên của công ty đang làm việc năng suất để hiện thực hóa mục tiêu. Ví điện tử Bitcoin là nơi khách hàng lưu trữ, chuyển khoản và nhận đồng tiền điện tử BTC như một tài khoản giao dịch tại ngân hàng. Ví điện tử Bitcoin đang tồn tại ở hai dạng, đó là ví nóng và ví lạnh. Trong đó, ví lạnh bao gồm ví giấy Bitcoin được sử dụng qua mã QR và ví cứng Bitcoin như một dạng USB tách rời với Internet.

Dorsey đang có dự tính phát triển ví cứng Bitcoin với mức độ bảo mật tuyệt đối giúp người dùng nhanh chóng lưu trữ tài khoản ngay cả khi ngoại tuyến. Square nối tiếng với các ứng dụng phần mềm cung cấp cho những công ty nhỏ trong việc xử lý thanh toán, đồng thời sở hữu những thiết bị thanh toán phổ biến tại các điểm bán hàng. Tuy nhiên, Square sẽ phải cạnh tranh đối với các đối thủ mạnh như Cash App đến từ Venmo cũng cho phép thực hiện giao dịch Bitcoin.

Phần lớn người dùng hiện nay thường phải chấp nhận có một bên thứ ba trong danh mục đầu tư của mình để có thể lưu ký tài sản khi thực hiện giao dịch trên sàn. Điều này mang đến rủi ro lớn về sự an toàn về tài sản và không đúng với bản chất phi tập trung của Bitcoin khi khối tài sản được lưu trữ sẽ rơi vào tay các sàn lớn. Bởi vậy, CEO của Twitter mong muốn xây dựng ví phần cứng dựa trên sự đóng góp ý tưởng của mọi người để cho ra mắt sản phẩm hoàn hảo nhất.