Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Jamaica đã chính thức thông qua CBDC

Jamaica đã thông qua tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương làm đấu thầu hợp pháp để cung cấp giải pháp thay thế cho nền kinh tế hiện đang hoàn toàn dựa trên tiền mặt.

tin-tuc-bitcoin

Công dân của quốc gia này sẽ có thể sử dụng CBDC cho nhiều giao dịch khác nhau vào cuối tháng này. Đồng đô la Jamaica có thể được sử dụng mà không cần tài khoản ngân hàng, theo Thống đốc Ngân hàng Jamaica Richard Byles.

Jamaica, một quốc đảo nằm ở Biển Ca-ri-bê, đã thông qua tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Jamaica đã nhanh chóng thực hiện kế hoạch này sau khi thượng viện Jamaica ủy quyền cho ngân hàng trung ương của quốc gia, được gọi là Jamaica Digital Exchange (Jam-Dex), phát hành CBDC trên toàn quốc. Theo thông báo mới nhất, công dân của quốc gia này sẽ có thể sử dụng CBDC cho các giao dịch thanh toán khác nhau trong nước.

Jonathan Dharmapalan, Giám đốc điều hành của eCurrency, một công ty chuyên giúp các ngân hàng trung ương phát hành CBDC, cho biết các nhà lập pháp ở Jamaica hiện đã nhất trí phát triển đồng đô la kỹ thuật ở Jamaica. Người dân có thể sử dụng số tiền này để trao đổi và thanh toán.

Hơn nữa, theo Thống đốc Ngân hàng Jamaica Richard Byles, Jam-Dex sẽ cho phép sử dụng CBDC trên toàn quốc vào cuối tháng này. Ông cũng nói với Blockworks rằng đồng đô la Jamaica sẽ cung cấp một giải pháp thay thế an toàn, tiện lợi hơn đối với tiền giấy và có thể được sử dụng mà không cần tài khoản ngân hàng.

Hiện nay, Ấn Độ cho biết sẽ ra mắt đồng rupee kỹ thuật số theo từng giai đoạn. Hơn nữa, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh, Mercado Bitcoin, đã đạt được thỏa thuận với Stellar Development Foundation để đóng góp vào sự phát triển của CBDC cho Brazil.