Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

JPMorgan là ngân hàng lớn đầu tiên cung cấp quyền truy cập vào Bitcoin

JPMorgan dự định sẽ cung cấp cho khách hàng bán lẻ quyền truy cập vào các phương tiện đầu tư bitcoin lần đầu tiên trong các hệ thống ngân hàng của Hoa Kỳ.

jpmorgan-cung-cap-quyen-truy-cap-bitcoin

JPMorgan vừa trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ cho phép khách hàng bán lẻ tiếp cận với Bitcoin. Thông báo này có hiệu lực vào ngày 19 tháng 7. Trái ngược với các ngân hàng khác, JPMorgan dự định sẽ không giới hạn quyền truy cập tiền điện tử với khách hàng siêu giàu có mà còn rộng hơn thế nữa.

Thông báo này được áp dụng cho tất cả các khách hàng của JPMorgan đang tìm kiếm cơ hội đầu tư, bao gồm cả các khách hàng sử dụng ứng dụng giao dịch Chase miễn phí và các khách hàng giàu có với khối tài sản khổng lồ được quản lý bởi các cố vấn JPMorgan.

Theo chỉ thị mới, các cố vấn tài chính của JPMorgan có quyền chấp nhận và chỉ thực hiện các giao dịch bitcoin do khách hàng yêu cầu, có nghĩa là các cố vấn không thể tự đề xuất khoản đầu tư. Nhưng nếu khách hàng yêu cầu tiến hành giao dịch với bitcoin hoặc tiền điện tử, các cố vấn có thể thay mặt họ mua cổ phần của quỹ tín thác của Grayscale, chẳng hạn như GBTC, cũng như Quỹ tín thác Bitcoin của Quỹ Osprey.

Động thái này cho thấy sự thay đổi trong quan niệm của JPMorgan đối với tiền điện tử, khi Giám đốc điều hành, Jamie Dimon, đã từng đe dọa sa thải các nhân viên tiến hành giao dịch bitcoin vào năm 2017. Trong một bài đăng, Jamie Dimon khẳng định không phải là người ủng hộ bitcoin và không quan tâm đến chúng. Tuy nhiên, khi khách hàng trở nên quan tâm hơn đối với những giao dịch liên quan đến tiền điện tử thì hệ thống ngân hàng bắt buộc phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu.

Giám đốc quản lý tài sản của JPMorgan, Mary Callahan Erdoes, trong một cuộc phỏng vấn gần đây cũng cho biết khách hàng của ngân hàng xem Bitcoin đang như một loại tài sản mới và muốn đầu tư. Bởi vậy họ cần hỗ trợ bởi ngân hàng để biết được mình đang đầu tư đúng.

Trước đó vào tháng 4, có nguồn tin cho rằng JPMorgan đang chuẩn bị cung cấp một quỹ bitcoin được quản lý “đặc biệt” dành cho các khách hàng tư nhân giàu. Đối với các ngân hàng truyền thống lớn, việc cung cấp cho khách hàng các tùy chọn tiếp xúc với bitcoin là vấn đề không thể tránh trong tương lai. Bởi vậy JPMorgan, Wells Fargo, Morgan Stanley và Goldman Sachs chắc chắn sẽ không muốn bị tụt lại phía sau trên chặng đua này.