Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

JPMorgan phát triển hệ thống thanh toán Blockchain cho Siemens

JPMorgan Chase đã hợp tác với tập đoàn công nghiệp Siemens của Đức để phát triển một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain.

siemens

Hiện nay, nhu cầu ứng dụng công nghệ sổ cái kỹ thuật số vào hệ thống thanh toán ngày càng tăng cao đối với các ngân hàng trên toàn cầu. Cụ thể, gã khổng lồ ngân hàng Hoa Kỳ JPMorgan Chase đã hợp tác với Siemens để phát triển một hệ thống blockchain cho các khoản thanh toán của tập đoàn công nghiệp Đức nhằm thực hiện việc chuyển tiền tự động giữa các tài khoản của công ty. Siemens chính là khách hàng đầu tiên sử dụng blockchain Onyx của JPMorgan.

Công nghệ blockchain - công nghệ sổ cái kỹ thuật số giúp hệ thống thanh toán ghi lại và xác minh các giao dịch, thiết lập nền tảng cho các loại tiền điện tử như Bitcoin và đẩy nhanh quá trình tự động hóa trong lĩnh vực thanh toán.

Siemens cho biết việc tự động hóa là cần thiết để xử lý số lượng thanh toán ngày càng tăng, theo Heiko Nix, người đứng đầu bộ phận quản lý tiền mặt và thanh toán tại Siemens, nói với Financial Times. Do đó hệ thống cần có khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi ngày một cách minh bạch và đáng tin cậy.

Hiện tại, Siemens đang sử dụng hệ thống blockchain của JPMorgan, hệ thống được sử dụng để chuyển tiền tự động giữa các tài khoản nội bộ của Siemens. Nền tảng hiện chỉ được sử dụng cho đồng đô la Mỹ, nhưng sẽ cho phép khách hàng chuyển tiền bằng đồng euro vào năm tới. Tuy nhiên điều quan trọng là hệ thống giúp xác minh các khoản thanh toán và thực hiện các hoạt động hiệu quả hơn.

Naveen Mallela, người đứng đầu tại Onyx, cho biết JPMorgan có nhiều khách hàng muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác để được cung cấp hệ thống, nhưng Siemens là khách hàng đầu tiên của họ.

Một minh chứng nữa về nỗ lực của các ngân hàng trong việc kết hợp công nghệ blockchain vào hoạt động đó chính là mối quan hệ giữa HSBC và Wells Fargo. Hai công ty đã đồng ý hợp tác để giải quyết các giao dịch tiền tệ trực tiếp trên blockchain.

Trong một báo cáo PYMNTS được thực hiện với sự cộng tác của Circle tiến hành khảo sát cho biết 250 giám đốc điều hành đã tiết lộ rằng blockchain có tiềm năng mạnh mẽ trong các hoạt động trên toàn cầu. Khoảng 58% các công ty đa quốc gia đã sử dụng tiền điện tử trong một số quy trình, bao gồm các hoạt động đầu tư và thanh toán.

PYMNTS nhận thấy rằng 56% doanh nghiệp quốc tế sử dụng ít nhất một mạng blockchain. Theo dữ liệu cho thấy, họ chủ yếu sử dụng mạng công cộng với con số là 37%. Năm ngoái JP Morgan đã ra mắt hệ thống JPM Coin cho phép chuyển tiền mặt 24/7 trong mạng lưới JP Morgan. JPM Coin không phải là một stablecoin mà chỉ là một đại diện được mã hóa đối với tài sản trong tài khoản ngân hàng và có thể lập trình được.

Để đi trước xu hướng, các ngân hàng cũng tham gia vào quá trình thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số (CBDC). Vào tháng 7, một cuộc thử nghiệm xuyên biên giới giữa Banque de France và Cơ quan tiền tệ Singapore đã sử dụng công nghệ Onyx. Một báo cáo ước tính rằng điều này có thể tiết kiệm chi phí thanh toán của doanh nghiệp lên tới 100 tỷ đô la bằng cách sử dụng mạng lưới của CBDC xuyên biên giới trên toàn cầu. JPM Coin cũng được sử dụng trong các dịch vụ Onyx khác, điển hình như hệ thống thanh toán trên mạng blockchain Repo của JP Morgan ra mắt vào năm ngoái.