Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Karen: Sự trở lại của thợ đào Bitcoin và NFT đang giúp thị trường phục hồi

Một báo cáo được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã chỉ ra những con số đằng sau sự tăng giá hơn 50.000 đô la gần đây của Bitcoin trên thị trường.

bitcoin-tho-dao-nft-ethereum

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã xuất bản một báo cáo phân tích chi tiết các yếu tố cơ bản tác động đằng sau sự gia tăng về giá của ngành công nghiệp tiền điện tử trong những tuần gần đây. Trong đó, khai thác Bitcoin và NFT đóng một vai trò lớn trong sự gia tăng của Bitcoin và Ethereum.

Pete Humiston, người quản lý tại Kraken Intelligence, cho biết nguyên nhân Bitcoin vượt qua 50.000 đô la xuất phát từ việc các bộ sưu tập NFT được tung ra trên thị trường, cũng như các thợ đào quay trở lại mạng lưới sau hai tháng bị Trung Quốc kiểm soát.

Sau khi chạm mức thấp nhất trong ba năm vào tháng 7, hashrate hiện ở cùng mức với đầu năm nay. Tỷ lệ băm cao hơn làm cho mạng linh hoạt hơn và phản ánh nhu cầu mạnh hơn đối với Bitcoin, cả hai điều này đều thúc đẩy giá trị của Bitcoin.

Theo báo cáo, hiệu suất tháng 8 năm 2021 của Bitcoin đã chứng kiến ​​mức lợi nhuận hàng tháng là 14%. Khối lượng giao dịch cũng tăng lên 17% đạt mức 136 tỷ đô la sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tháng là 116 tỷ đô la vào tháng 7.

Độ khó khai thác của Bitcoin, phản ánh mức độ khó khăn khi khai thác một khối mới trên mạng Bitcoin, cũng chứng kiến ​​đợt điều chỉnh tăng thứ ba liên tiếp. Giống như sự gia tăng của hashrate, việc điều chỉnh độ khó phản ánh những người khai thác quay trở lại mạng lưới sau khi được bị kiểm soát bởi Trung Quốc vào tháng 5. 

Humiston nói thêm rằng nếu xu hướng hiện tại vẫn tiếp diễn trong tương lai, có thể thấy cộng đồng đang có nhiều sự quan tâm hơn đến việc sở hữu Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn. Đặc biệt là với ảnh hưởng bởi các biến thể coronavirus khiến chính phủ thắt chặt chính sách tiền tệ và lạm phát.

Tuy nhiên, mặc dù có một số số liệu tích cực về Bitcoin, nhưng tiền điện tử hàng đầu lại hoạt động kém hiệu quả so với các loại tiền điện tử khác. Bitcoin hoạt động kém hiệu quả so với một số altcoin lớn theo vốn hóa thị trường và so với top 20 tài sản tiền điện tử lớn nhất.

Điều này có thể được giải thích bởi Luật Số lớn: một tài sản không thể duy trì như cũ khi tốc độ tăng trưởng càng lớn. Vào tháng trước, cộng đồng đã chứng kiến ​​đợt fork London được mong đợi nhất của Ethereum được đưa vào hoạt động.

Theo đó, tháng 8 đã chứng kiến ​​hơn 155.000 ETH – khoảng 550 triệu đô la - bị đốt cháy. Điều này dẫn đến giảm 43% số ETH được phát hành so với hiện trạng. Khi phân tích 10 dự án hàng đầu do ETH bị đốt cháy, báo cáo cho biết 49% tổng số ETH bị đốt cháy trong tháng 8 là do các dự án NFT thúc đẩy.

Mặc dù không có dấu hiệu cho thấy liệu NFT có tồn tại lâu dài trong tương lai hay không, nhưng nhu cầu hiện tại đối với NFT đã chứng minh rằng Ethereum vẫn có nhiều tiềm năng và có cơ hội trở thành một tài sản giảm phát.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com