Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Kazakhstan ước tính một trang trại khai thác tiền điện tử cần lượng điện tương đương với 24.000 ngôi nhà

Chính phủ Kazakhstan đã đánh giá lượng năng lượng tiêu thụ bởi hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử của đất nước, vốn đang cạnh tranh về điện với các lĩnh vực khác của nền kinh tế và các hộ gia đình.

khai-thac-tien-dien-tu

Chính phủ cũng đã đánh giá nguồn cung bổ sung cần thiết để đáp ứng nhu cầu gia tăng từ các trang trại khai thác và đề xuất việc giới hạn công suất cho các dự án mới. Để giải thích lý do tại sao Kazakhstan đang xem xét đặt ra những hạn chế đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử, Bộ Năng lượng đã thông báo với truyền thông rằng các trung tâm dữ liệu khai thác tiền kỹ thuật số tiêu thụ 5 megawatt (MW) điện năng mỗi giờ.

Theo cơ quan này, một hoạt động khai thác đơn lẻ tiêu thụ trung bình 3,6 triệu kilowatt giờ (kW) mỗi tháng, tương đương với năng lượng sử dụng cho 24.000 ngôi nhà. Với việc Trung Quốc thắt chặt các công ty khai thác tiền điện tử trong năm nay, quốc gia Trung Á đã trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với nhiều công ty khai thác do chi phí năng lượng thấp.

Kết quả là, theo số liệu chính thức, việc sử dụng điện đã tăng 7,4% trong chín tháng đầu năm nay, đạt khoảng 83 tỷ kilowatt giờ (kWh). Các quan chức ở Nur-Sultan đã quy trách nhiệm cho 50 trang trại khai thác đang hoạt động tại đây. Với tổng công suất của các dự án hơn 972 MW, nhu cầu hiện tại trên mạng lưới phân phối điện của Kazakhstan dự kiến ​​là hơn 693 MW.

Hơn nữa, tiêu thụ điện do các hoạt động khai thác bất hợp pháp có thể sẽ tăng lên. Theo Bộ Năng lượng, mức tăng về lượng điện tiêu thụ liên quan đến các trung tâm khai thác là khoảng 1.050 MW, trong khi tỷ lệ phần trăm của các công ty khai thác tiền điện tử dưới lòng đất được ước tính là từ 250 đến 450 MW.

Theo Cục khai thác, để đáp ứng nhu cầu ngày càng mở rộng của ngành công nghiệp khai thác, đòi hỏi phải tăng sản lượng điện lên ít nhất 1.000 MW trong vòng 4 đến 5 năm tới. Vào đầu tháng 10, Magzum Mirzagaliev, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Kazakhstan, đã tuyên bố rằng chính phủ muốn xây dựng các cơ sở điện với tổng công suất 3.000 MW.

Để tránh tình trạng sập hệ thống điện, Bộ khuyến nghị mức hạn chế về công suất là 100 megawatt khi kết nối với lưới điện. Chính sách này có thể có tác động đến các dự án đang xây dựng các trang trại khai thác tiền điện tử.

Trong tháng này, các nghị sĩ đã ban hành luật yêu cầu các công ty khai thác mỏ hoạt động trong nước phải đăng ký với các cơ quan. Lo ngại về việc sử dụng năng lượng ngày càng tăng của ngành, một nhóm nghị sĩ Mazhilis cũng đã yêu cầu áp dụng việc tăng giá điện cho các công ty liên quan đến việc khai thác tiền kỹ thuật số.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com