Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Kẻ lừa đảo tiền điện tử 100 triệu đô la nhận án tù 7 năm

Stefan He Qin, 24 tuổi, quốc tịch Úc, đã bị kết án chín mươi tháng tù giam và mức phạt gần 55 triệu đô la vì lừa đảo hơn một trăm người để kiếm được 114 triệu đô la.

lua-dao-tien-dien-tu

Qin bắt đầu thành lập một quỹ đầu cơ vào năm đầu tiên đại học có tên là Virgil Sigma Fund Ltd, vào năm 2017. Quỹ này hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi sẽ mang lại lợi nhuận 500% thông qua một thuật toán mà Qin gọi là “Tenjin”. Thuật toán này được giới thiệu là sẽ khai thác các cơ hội chênh lệch giá mua và bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch khác nhau.

Trong một năm, Virgil đã kiếm được 23,5 triệu đô la từ tài sản được quản lý, đưa quỹ này được giới thiệu trên Tạp chí Phố Wall. Đến năm 2020, con số đó đã tăng lên 90 triệu USD.

Đến tháng 2 năm 2020, Qin đã bắt đầu một quỹ phòng hộ gian lận thứ hai: VQR, quỹ này có khoảng 24 triệu đô la tài sản đang được quản lý. Anh ta đã sử dụng vốn đầu tư đánh cắp từ Virgil Sigma để thuê một căn hộ ở thành phố New York và sống một cuộc sống xa hoa.

Hắn cũng bắt đầu đầu tư số tiền đã đánh cắp được vào các khoản đầu tư kém thanh khoản bên ngoài thị trường tiền điện tử. Quỹ của Virgil được sử dụng vào các dịch vụ khác nhau mà không liên quan gì đến chiến lược kinh doanh chênh lệch giá mà anh ấy đã giới thiệu.

Mọi thứ sụp đổ vào tháng 12 năm 2020 khi hàng loạt các yêu cầu mua lại bắt đầu đổ về từ các nhà đầu tư Virgil. Qin quay trở lại Mỹ và đầu thú trước nhà chức trách vào tháng 2 năm nay.

Anh ta phải đối mặt với mức án 20 năm tù, nhưng với lý lịch trong sạch và tự nguyện trở lại hầu tòa, anh ta sẽ chỉ phải thụ án bảy năm rưỡi. Về bản chất, những trò gian lận này không phải là hiếm trong tiền điện tử.

Nhiều kẻ lừa đảo thu hút các nhà đầu tư bằng mồi nhử của các thuật toán giao dịch tinh vi và hứa hẹn thu được lợi nhuận đáng kể. Vào tháng 7 năm nay, bộ đôi mẹ / con trai Joy và Brent Kovar đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ lên án sau khi lừa đảo 277 nhà đầu tư với số tiền 12 triệu đô la. Chúng hứa hẹn sẽ đem lại lợi nhuận cố định hàng năm là 20-30% thông qua một “siêu máy tính”.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com