Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Kelly Intelligence có kế hoạch ra mắt ETF Ethereum Futures

Đề xuất được đưa ra sau khi các sản phẩm tương lai bitcoin được tung ra thị trường và trước khi CME Group ra mắt hợp đồng tương lai micro ether.

eth

Kelly Intelligence đang tìm cách ra mắt ETF Ethereum hơn một tháng sau khi ETF tương lai bitcoin đầu tiên được tung ra thị trường Hoa Kỳ. Quỹ được quản lý của công ty có trụ sở tại Denver sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai ether được thanh toán bằng tiền mặt và giao dịch trên các sàn giao dịch hàng hóa đã đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), theo một tiết lộ được thông báo vào thứ Hai.

Sàn giao dịch duy nhất cung cấp các hợp đồng này là Chicago Mercantile Exchange (CME), đã tung ra hợp đồng tương lai ether vào đầu năm nay sau khi công bố hợp đồng tương lai bitcoin vào tháng 12 năm 2017. Động thái này diễn ra chỉ ba tháng sau khi VanEck và ProShares đột ngột rút đơn đăng ký ETF ETH Futures của họ vào tháng 8.

Eric Balchunas, nhà phân tích ETF của Bloomberg, đã tuyên bố trên Twitter vào ngày hôm nay rằng Ether ETF của Kelly có thể có 20% cơ hội nhận được sự chấp thuận.

CME vào đầu tháng này đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung hợp đồng tương lai micro ether - có kích thước bằng một phần mười của một ether - vào ngày 6 tháng 12. Giám đốc điều hành của CME Group cho biết việc cung cấp hợp đồng tương lai micro ether sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư các giao dịch hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Việc nộp đơn diễn ra trong bối cảnh đã có một số quỹ ETF tương lai bitcoin được ra mắt gần đây. Đầu tiên trong số đó là ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), đã tăng lên khoảng 1,4 tỷ đô la tài sản được quản lý kể từ khi ra mắt vào ngày 19 tháng 10. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn chưa đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sẽ chấp nhận các quỹ ETF đầu tư trực tiếp vào bitcoin.

VanEck và ProShares đã tiết lộ kế hoạch tung ra các sản phẩm hợp đồng tương lai Ethereum vào tháng 8 nhưng sau đó đã rút đơn đăng ký. Một số chuyên gia trong ngành cho biết có khả năng cao là SEC đã đàm phán với các tổ chức và thông báo sản phẩm như vậy sẽ không sớm được phê duyệt. Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence ETF vào tháng 10 cho biết rằng một quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Ethereum có thể ra mắt vào nửa đầu năm 2022.