Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ken Griffin cho biết Bitcoin sẽ được thay thế bằng một loại tiền tệ dựa trên Ethereum

Kenneth Griffin, tỷ phú CEO của quỹ đầu cơ Mỹ Citadel, tin rằng một loại tiền tệ dựa trên mạng Ethereum sẽ soán ngôi Bitcoin (BTC).

Ethereum

Citadel hiện đang kiểm soát hơn 40 tỷ USD, chiếm 1/4 khối lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ. Griffin đã tuyên bố tại sự kiện DealBook của The New York Times cho biết anh ấy tin rằng Bitcoin sẽ được thay thế bởi một loại tiền tệ dựa trên Ethereum trong thế hệ tiền điện tử tiếp theo.

Ông khẳng định tiền điện tử dựa trên Ethereum có ưu điểm là tốc độ giao dịch nhanh hơn và chi phí cho mỗi giao dịch được cải thiện đáng kể. Ethereum hiện chỉ nhanh hơn một chút so với Bitcoin, nhưng khi Ethereum 2.0 được triển khai, tốc độ và giá giao dịch sẽ tạo nên một bước ngoặt đáng kể.

Mặc dù Kenneth Griffin thừa nhận tiền điện tử và công nghệ blockchain là một lĩnh vực rất hấp dẫn và là một cơ chế mạnh mẽ để duy trì nền tài chính phi tập trung trên toàn thế giới, tuy nhiên Kenneth Griffin kết luận rằng nó thực sự không phải là giải pháp mà các tổ chức tài chính cần.

Trong hội nghị, Griffin cho biết có một số thách thức mà tiền điện tử chưa giải quyết được, chẳng hạn như nguy cơ gian lận, phí cao và gây ra tình trạng lãng phí năng lượng. Ông cho biết rất tốn kém để quản lý các khoản thanh toán bằng Bitcoin.

Hiện tại, mỗi giao dịch Bitcoin có giá khoảng 4,1 USD. Đối với Mastercard, Visa và American Express, phí giao dịch thẻ tín dụng dao động trong khoảng 1,4% đến 3,5%. Đối với thẻ ghi nợ, phí là khoảng 0,5 phần trăm.

Griffin khẳng định rằng Bitcoin là yếu tố đóng góp vào sự nóng lên toàn cầu so với bất kỳ hình thức thanh toán nào khác mà mọi người hiện đang sử dụng trên toàn thế giới. Lượng khí thải carbon hàng năm của Bitcoin là khoảng 90,48 tấn CO2. Theo Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin, mỗi giao dịch Bitcoin có lượng khí thải carbon của 2.008.657 khi giao dịch bằng Visa.

Mặt khác, khai thác Bitcoin nên sử dụng các loại năng lượng ít tốn kém, chẳng hạn như năng lượng tái tạo và điện dư thừa, nếu không sẽ bị lãng phí. Về cơ bản, việc tính toán lượng khí thải do các ngân hàng và công ty tài chính cũng gây ra nhiều khó khăn. Trước đó, tỷ phú quỹ đầu cơ Ken Griffin và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đều coi tiền điện tử là mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com