Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Khách hàng của Square đã chi 2,7 tỷ đô la vào Bitcoin trong quý 2

Công ty thanh toán kỹ thuật số Square của Jack Dorsey đã tiết lộ về bản báo cáo tổng doanh thu Bitcoin là 2,72 tỷ đô la trong quý 2 năm 2021.

khach-hang-square-da-chi-2,7-ty-do-la-btc

Trong khi đó, công ty phải chịu khoản lỗ 45 triệu đô la do các khoản đầu tư BTC từ phía mình. Công ty thanh toán kỹ thuật số Square, do người sáng lập và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey dẫn đầu, trong thông báo mới nhất đã tiết lộ rằng những khách hàng sử dụng Ứng dụng tiền mặt của công ty đã mua tổng lượng Bitcoin (BTC) trị giá 2,72 tỷ đô la trong quý 2 năm 2021.

Trong hội nghị cổ đông của công ty được họp vào ngày hôm qua, doanh thu Bitcoin là 2,72 tỷ đô la trong quý 2 năm 2021, tăng xấp xỉ 3 lần so với năm ngoái và đem lại lợi nhuận là 55 triệu đô la, bằng xấp xỉ 2% doanh thu Bitcoin.

Lợi nhuận này là do chênh lệch giữa tổng số tiền bán BTC cho khách hàng và chi phí BTC Square đã mua để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch. Cụ thể, khi người dùng mua Bitcoin thông qua Ứng dụng tiền mặt, Square áp dụng một mức chênh lệch nhỏ đối với giá thị trường của Bitcoin vốn dĩ có xu hướng biến động theo thị trường.

Có thể thấy, lợi nhuận mà công ty thu được từ Bitcoin của Square vào quý 2 đã được bù đắp khi thị trường tiền điện tử vào giữa tháng 5 có nhiều biến động. Theo đó, giá của nhiều loại tiền điện tử đã giảm khoảng 50% trên diện rộng. Để minh chứng cho điều này, vào quý đầu tiên của năm 2021, công ty đã báo cáo lợi nhuận từ Bitcoin là 75 triệu đô la và tổng doanh thu BTC là 3,51 tỷ đô la.

Sự sụt giảm của Bitcoin trong tháng 5 cũng đã ảnh hưởng đến các khoản đầu tư Bitcoin của công ty Square. Công ty trước đây đã mua 50 triệu đô la và 170 triệu đô la BTC vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021. Mặc dù Square coi Bitcoin là “tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn”, nhưng công ty giảm khoản đầu tư BTC của mình xuống 45 triệu đô la trong quý 2.

Tesla, Microstrategy và các công ty khác đầu tư vào Bitcoin cũng ghi nhận sự sụt giảm về giá trị của loại tài sản này. Trong quý thứ hai, Square đã ghi nhận khoản lỗ do Bitcoin gây ra là 45 triệu đô la đối với các khoản đầu tư.

Tuy nhiên, vào ngày 30 tháng 6, khoản đầu tư Bitcoin của Square đã lên tới 281 triệu đô la, lớn hơn 127 triệu đô la so những gì dự tính. Cũng trong cuộc họp cổ đông, Square cũng công bố kế hoạch mua lại nền tảng Afterpay của Úc với giá 29 tỷ USD.

Jack Dorsey, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Square, cho biết Square và Afterpay có cùng mục đích là kết nối khách hàng trong hệ sinh thái để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn hơn. Khoảng 29 tỷ đô la dự kiến ​​sẽ được thanh toán bằng cổ phiếu của Square kết thúc vào quý 1 năm 2022.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com