Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Khai thác Bitcoin giúp cân bằng nguồn cung điện

Công ty điện lực Hoa Kỳ Ameren Missouri cho biết họ sử dụng khai thác Bitcoin (BTC) như một biện pháp hiệu quả để cân bằng nguồn cung điện.

khai-thac-bitcoin

Công ty cũng tuyên bố rằng điều này hoàn toàn trái ngược với cách khai thác thường được các nhà phê bình trên thế giới nhìn nhận. Các giám đốc điều hành của công ty cho biết họ đang nghiên cứu và tập trung phát triển vào sáng kiến ​​này với hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu và nguồn cung điện khi sử dụng năng lượng tái tạo.

Việc tăng cường sử dụng năng lượng sạch để khai thác BTC giúp cân bằng lưới điện có thể thay đổi cái nhìn của nhiều người với Bitcoin như một tài sản tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch làm tăng lượng khí thải carbon trên thế giới. Đây là một nguyên nhân đã kích hoạt các đợt bán tháo của tiền điện tử vào đầu năm nay.

Warren Wood, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề pháp lý và quy định tại Ameren Missouri, nói với E&E News rằng quá trình này có thể được so sánh giữa việc sử dụng hệ thống kiểm soát hành trình trên đường cao tốc với việc lái xe trong thành phố với giao thông dày đặc.

Ameren Missouri bắt đầu khai thác tiền điện tử vào tháng 4 năm ngoái. Khi nhu cầu năng lượng của tiểu bang thấp và điện tương đối rẻ, công ty đã tiến hành mua các máy tính đặt bên trong thùng kim loại tại nhà máy đốt than Portage Des Sioux để khai thác Bitcoin.

Với khoảng 1,2 triệu khách hàng, công ty là công ty tiện ích lớn nhất của bang. Ban đầu, Ameren nhắm tới việc đưa 8.000 USD chi phí điện cho 309.000 kilowatt giờ sử dụng năng lượng liên quan đến khai thác BTC. Tuy nhiên, họ đã rút lại yêu cầu sau khi có nhiều nghi vấn về kế hoạch này.

Geoff Marke, nhà kinh tế trưởng của Văn phòng Công cộng Missouri cho biết nếu Ameren Missouri muốn tham gia vào các mặt hàng đầu cơ, như tiền ảo, thì cần có sự cấp phép của các cơ quan quản lý. Ông nói thêm rằng điều này đã vượt ra ngoài phạm vi của quy định về tiện ích điện dự kiến.

Trong khi đó, công ty cho biết hoạt động khai thác của họ tại nhà máy Sioux hiện chỉ tiêu thụ 0,5 MW khi có thể tăng nhanh trong vòng một phút và giảm xuống trong vòng 20 giây tùy thuộc vào điều kiện lưới điện hiện có.

Tại thời điểm này, khai thác tiền điện tử đang bị triệt phá mạnh mẽ tại Trung Quốc. Trung tâm Tài chính Cambridge, nơi đã sáng tạo ra Chỉ số Tiêu thụ Điện năng Bitcoin của Cambridge (CBECI), hiện ước tính rằng Trung Quốc chiếm 46% tổng số lượng khai thác Bitcoin tính đến tháng 4, giảm so với 75% vào tháng 9 năm 2019. Với lệnh mới nhất được ban hành, hoạt động khai thác đã dần di cư sang Trung Á, Đông u và Bắc Mỹ.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com