Khai thác Bitcoin tại nhà là xu hướng mới trong năm 2022

Năm 2021 là một năm “đặc biệt” đối với hoạt động khai thác Bitcoin vì khoảng 40% năng lực khai thác đã bị mất đi sau lệnh cấm của Trung Quốc.

btc-mining

Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, hashrate Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ trở lại tại các khu vực như Kazakhstan, Siberia và Texas. Một báo cáo gần đây cho thấy rằng gần 20% hashrate của mạng Bitcoin vẫn nằm ở Trung Quốc, chủ yếu đến từ các hoạt động khai thác đơn lẻ.

Trong khi đó, nhu cầu về ASICs từ các thợ đào tại nhà ở Bắc Mỹ đang tăng lên nhanh chóng. Luxor Technologies , một công ty khai thác BTC có trụ sở tại Seattle, đã mở rộng lĩnh vực sang kinh doanh ASIC để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về số lượng thiết bị đào dành cho những thợ khai thác tại nhà.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Tạp chí Bitcoin, Ethan Vera, Giám đốc tài chính của Luxor cho biết công ty cam kết cung cấp ASIC với mức giá cạnh tranh để giúp những người muốn khai thác BTC đơn lẻ có thể tiếp cận được với hệ thống máy móc hiện đại tương tự như các tổ chức.

Theo Vera cho biết, bước sang năm 2022, hoạt động giao hàng của công ty có thể bị chậm trễ từ hai đến ba tuần. Để giải quyết vấn này của chuỗi cung ứng, Luxor đã thành lập “ASICs Boutique” ở Trung Quốc chuyên chịu trách nhiệm nhận các đơn đặt hàng thiết bị.

Compass Mining, công ty chuyên cung cấp dịch vụ khai thác tiền điện tử cũng khi nhận làn sóng gia tăng về thiết bị khai thác tại nhà. Compass đã tung ra một nền tảng bán hàng thứ cấp eBay dành riêng cho các thợ khai thác cá nhân để đáp ứng nhu cầu về thiết bị. Sang năm 2022, Compass sẽ thành lập trụ sở mới tại Austin, Texas.

Kaboomracks, công ty có trụ sở tại Houston Texas, bắt đầu kinh doanh ASIC vào năm 2017, hiện đang chứng kiến sự bùng nổ về doanh số bán hàng của các thiết bị khai thác tại nhà. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Phó chủ tịch Kaboomracks Nick Foster cho biết công ty đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đồng thời sẽ gia tăng số nhân viên để đảm bảo việc chốt đơn và giao hàng đúng thời hạn. Foster ước tính rằng 50% doanh số bán hàng của nền tảng đến từ các thợ đào khai thác tại nhà.

Vera của Luxor nhận định rằng các cá nhân khai thác tại nhà không thể cạnh tranh được với các công ty lớn như Marathon và HIVE, tuy nhiên hoạt động khai thác tại nhà cung cấp một lực lượng ổn định trong mạng lưới trên toàn cầu.