Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Khẳng định Bitcoin “tốt hơn vàng” từ tỷ phú Mỹ Mark Cuban

Tiền kỹ thuật số đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Tỷ phú đầu tư của Mỹ Mark Cuban đã khẳng định bitcoin tốt hơn vàng.

mark-cuban-dau-tu-bitcoin

Mark Cuban là nhà kinh doanh đại tài và nhà đầu tư nổi tiếng thường xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Trong một phát biểu gần đây nhất của mình, Mark Cuban đã tiết lộ rằng đồng tiền điện tử có nhiều ưu điểm hơn đối với vàng. Việc sở hữu những đồng tiền ảo tiết kiệm chi phí giao dịch do không chịu sự kiểm soát của các bên thứ 3. Bên cạnh đó, một đặc tính của đồng coin là dễ sử dụng và dễ lưu trữ trực tuyến.

Điều này cho thấy một tín hiệu tích cực đối với đồng tiền điện tử vì vào năm 2017, chính Mark Cuban đã gọi Bitcoin là “bong bóng” vì loại tài sản này cực kỳ biến động và có thể gây thua lỗ nặng. Gần đây, tỷ phú này đã công nhận tương lai của thị trường crypto và quyết định đầu tư vào các đồng tiền ảo với tỷ lệ là: 30% Ethereum, 60% Bitcoin và 10% còn lại là những đồng tiền khác như Dogecoin.

Tuy nhiên, tỷ phú cũng chia sẻ rằng ông chưa thực sự coi tiền kỹ thuật số như một loại tiền tệ mà chỉ là phương thức để lưu trữ tuyệt vời. Nếu như vàng trở nên khan hiếm vì thiếu nguồn cung thì chắc chắn giá trị của đồng tiền này sẽ tăng lên. Tỷ phú Mark Cuban thể hiện niềm tin của mình vào đồng tiền Ethereum vì tốc độ xử lý nhanh hơn và khả năng thanh toán đa dạng, mang đến hiệu quả khi sử dụng. Đồng tiền này cũng tương thích với DeFi và NFT sẽ là một công cụ đắc lực để tiến hành giao dịch.

Tiền mã hóa là tài sản kỹ thuật số ngày càng phổ biến và trở thành ngành công nghiệp mới ở nhiều quốc gia. Trong đó, đồng tiền Bitcoin tiếp tục tăng trưởng và nhận được nhiều thông tin tích cực trên thị trường. Một vài quốc gia khá cởi mở với tiền ảo và thông tin El Salvador chính thức chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp càng thúc đẩy sự đi lên của thị trường crypto.

Tuy nhiên, những quy định nghiêm ngặt liên quan đến Bitcoin liên tục được nhiều nước đưa nhằm kiểm soát nền tài chính và tránh những rủi ro có thể xảy ra liên quan đến rửa tiền, gian lận hoặc tài trợ khủng bố. Có thể nói, sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường crypto trong thời gian trở lại đây sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư phải cân nhắc và trở thành một phương thức thanh toán chính thức ở nhiều quốc gia.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com