Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Khảo sát của Deloitte: tiền điện tử sẽ cạnh tranh hoặc thay thế Fiat trong vòng 10 năm

Công ty kế toán Big Four Deloitte đã khảo sát các chuyên gia tài chính về quan điểm của họ đối với blockchain và tài sản kỹ thuật số.

khao-sat-cua-deloitte-ve-tien-dien-tu

Phần lớn các chuyên gia tài chính nghĩ rằng blockchain có rất nhiều tiềm năng trong hoạt động kinh doanh. Nhưng nhiều người cho biết cũng có những trở ngại lớn, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng cũ, thiếu khung quy định và rủi ro an ninh mạng rõ rệt.

Cuộc khảo sát blockchain trên toàn cầu hàng năm của Deloitte đã phát hiện ra rằng 76% chuyên gia tài chính nghĩ rằng tài sản kỹ thuật số sẽ đóng vai trò là một giải pháp thay thế hoàn toàn cho các loại tiền tệ fiat trong 5–10 năm tới.

Deloitte là một trong những công ty kế toán “Big Four” cùng với KPMG, EY và PwC. Công ty đã liên tục thực hiện một cuộc khảo sát blockchain trong bốn năm qua. Cuộc khảo sát năm 2021 là cuộc khảo sát đầu tiên đề cập rõ ràng các hoạt động thương mại được kích hoạt bởi blockchain.

Công ty đã khảo sát hơn 1.000 chuyên gia tài chính có trụ sở tại Brazil, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Nam Phi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Cuộc khảo sát được tiến hành trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 3 đến ngày 10 tháng 4, thời kỳ hoàng kim của thị trường tiền điện tử trong năm nay.

81% số người được hỏi đồng ý rằng công nghệ này có khả năng mở rộng rộng rãi và đạt được sự chấp nhận phổ biến. 73% nghĩ rằng doanh nghiệp của họ nên áp dụng blockchain và tài sản kỹ thuật số, và sẽ mất lợi thế cạnh tranh nếu họ không áp dụng công nghệ này.

65% các chuyên gia tài chính coi cơ sở hạ tầng hiện nay là một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số. 63% cho rằng an ninh mạng là một rào cản khác và 60% cho rằng các trở ngại về quy định sẽ kìm hãm sự phát triển này.

Những lo ngại trên hoàn toàn có cơ sở bởi các khuôn khổ pháp lý và cơ sở hạ tầng kỹ thuật vẫn chưa theo kịp với tiền điện tử - một công nghệ mới được tạo ra chỉ hơn một thập kỷ trước. Bất chấp những thách thức, tiền điện tử vẫn có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với các chuyên gia tài chính.

Khi nói đến câu hỏi về việc tiền điện tử sẽ được triển khai như thế nào, 43% trong số những người được khảo sát nói rằng doanh nghiệp của họ có thể sẽ áp dụng tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán và 45% sẽ mã hóa tài sản của họ. 44% cho biết tiền điện tử sẽ cho phép tổ chức của họ truy cập tài chính phi tập trung, một bộ các ứng dụng và giao thức tài chính không giám sát được sử dụng bởi chủ sở hữu tiền điện tử.