Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Khối lượng giao dịch DeFi trên các DEX đã tăng 550% vào năm 2021

Theo Chainalysis, trong khi số lượng các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động đã giảm so với năm ngoái, các sàn giao dịch phái sinh và phi tập trung lớn đang bùng nổ.

crypto

Giá trị trên các sàn giao dịch phi tập trung lớn như Uniswap và SushiSwap đã tăng gấp 5 lần so với năm ngoái. Nhưng tổng số các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động đã giảm.

Từ tháng 8 năm 2020 đến năm 2021, giá trị trên các sàn giao dịch phi tập trung lớn ( DEX ) như Curve , Uniswap và PancakeSwap đã tăng khoảng 550%. Trên thực tế, số lượng các sàn giao dịch phi tập trung lớn đang gia tăng ngay cả khi tổng số các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động liên tục giảm, theo Chainalysis.

Vào tháng 7 năm ngoái, sau khi tăng đều đặn kể từ tháng 1 năm 2019, số lượng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động bắt đầu giảm dần. Trong 12 tháng sau đó, con số này đã giảm từ 845 xuống 672. Đó không phải là điều bất ngờ đối với Chainalysis, Kim Gauer, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của công ty cho biết.

Gauer nói rằng hầu hết sự sụt giảm đến từ việc các sàn giao dịch nhỏ hơn đóng cửa vì không có đủ thanh khoản. Chainalysis cho biết sự tăng trưởng của DEX trùng khớp với sự phát triển của DeFi.

DeFi là một thuật ngữ chung cho một nhóm các sản phẩm tài chính cho phép người dùng giao dịch, vay và cho vay tài sản tiền điện tử mà không cần bên trung gian thứ ba. Theo dữ liệu từ DeFi Llama, hiện có hơn 274 tỷ USD chảy vào các ứng dụng DeFi và hầu hết trong số đó bị khóa trong các DEX dựa trên Ethereum như Curve và Uniswap.

Điển hình như Axie Infinity đã ra mắt Ronin DEX giúp người chơi Axie Infinity dễ dàng trao đổi mã thông báo trực tiếp trên chính sidechain, khiến SLP Token tăng vọt lên 74%. Sky Mavis, nhà phát triển của Axie Infinity, cũng đã tung ra mã thông báo hệ sinh thái RON được sử dụng cho các giao dịch Ronin.

Có 265.000 giao dịch trên các sàn giao dịch phái sinh trong tháng Tám, trong khi đó các giao dịch được thực hiện trên DEX là 5 triệu. Quy mô giao dịch trong các công cụ phái sinh là 79.000 đô la, lớn hơn so với 26.500 đô la trong DEX.

Bởi vì các giao dịch trên các sàn giao dịch phái sinh có mức trung bình lớn hơn, nên giá trị của các giao dịch này đã vượt qua DEX trong năm ngoái. Theo báo cáo, các sàn giao dịch phái sinh lớn như Derebit, Bitmex và FTX đã tăng 686%.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com