Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Korbit tạm dừng các giao dịch liên quan đến LUNA

Sàn giao dịch sẽ tạm dừng tất cả các dịch vụ liên quan đến LUNA vào ngày 3 tháng 6. Động thái này được đưa ra sau khi Bithumb và Upbit cũng có kế hoạch tương tự.

tin-tuc-bitcoin

Korbit, một nền tảng giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc, thông báo rằng đã xóa Terra (LUNA) khỏi nền tảng của mình. Động thái này diễn ra sau khi các nền tảng khác như Bithumb và Upbit thực hiện các hành động tương tự với mã thông báo LUNA.

Theo The Korea Herald, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích những người đứng đầu các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong nước vì không phản ứng nhanh chóng đối với sự sụp đổ của LUNA và TerraUSD.

Trước đó, Bithumb và Gopax đã tạm dừng giao dịch tiền điện tử này vào ngày 10 tháng 5. Upbit và Korbit cũng đã tạm ngừng dịch vụ gửi và rút tiền vài tuần sau đó. Theo các nhà quản lý, chính điều này khiến các nhà đầu tư hoang mang và lo sợ.

Theo nguồn tin mới nhất, Korbit sẽ ngừng tất cả các dịch vụ liên quan đến LUNA vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 6 lúc 2 giờ chiều. Vào ngày 31 tháng 5, tất cả các dịch vụ gửi tiền sẽ có sẵn trên nền tảng cho đến 2 giờ chiều và vào ngày 31 tháng 8, các dịch vụ rút tiền sẽ đóng lại lúc 2 giờ chiều.

Để bảo vệ khách hàng của mình, Korbit có kế hoạch sử dụng phí giao dịch đối với các hoạt động liên quan đến LUNA sau ngày 10 tháng 5. Theo nền tảng, số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ những khách hàng phải đối mặt với tổn thất do nhầm lẫn khi gửi tiền điện tử và lừa đảo.

Theo Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Koh Seung-beom, hơn 280.000 nhà đầu tư Hàn Quốc đã mất gần 38 tỷ USD trong một tuần do sự sụt giá của TerraUSD và LUNA. Giá của đồng tiền TerraUSD và LUNA đã giảm mạnh 99% trong 48 giờ, so với mức kỷ lục đạt được là 116 đô la vào tháng 12 năm ngoái.

Theo một nguồn tin, Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc (NTS) đã phạt Terraform Labs và Do Kwon 100 tỷ won (78 triệu USD) vì cáo buộc trốn thuế. Trước đó, theo Naver News đưa tin, Do Kwon đã lên tiếng bày tỏ sự không hài lòng với hệ thống thuế của quốc gia kể từ tháng 12 năm ngoái.