Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Kraken chuẩn bị ra mắt thị trường NFT

Jesse Powell, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Kraken, tiết lộ kế hoạch phát triển và cho ra mắt thị trường NFT trong tương lai.

kraken

Hiện nay, các sàn giao dịch tiền điện tử khác cũng đã ra mắt thị trường NFT. Với việc Kraken chuẩn bị tung ra thị trường của mình, OpenSea sẽ phải cẩn trọng với đối thủ cạnh tranh đáng gờm này.

Powell sẽ sớm ra mắt nền tảng NFT để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Các sàn giao dịch tiền điện tử khác trên thị trường cũng đã ra mắt nền tảng NFT của riêng mình. Trước đó Binance đã ra mắt thị trường NFT vào tháng 6.

FTX cũng đã ra mắt thị trường NFT vào tháng 10 và đã mở rộng hỗ trợ cho Ethereum NFT trong tháng này. Coinbase thông báo sẽ ra mắt thị trường NFT trong thời gian sắp tới với hơn 1,5 triệu người dùng đã đăng ký trước.

Blockchain.com cũng đã ra mắt thị trường NFT và Huobi đã ra mắt bản thử nghiệm cho nền tảng NFT vào tháng 11. Nếu Kraken thành công trong việc tung ra thị trường NFT, nền tảng sẽ là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới đạt được cột mốc này. Kraken đã xử lý khối lượng giao dịch 1,4 tỷ đô la trong 24 giờ qua, trở thành sàn giao dịch lớn thứ chín trên toàn cầu.

Đối thủ cạnh tranh của Kraken là Binance cũng đang có những bước tiến vượt bậc. Binance hiện đang đàm phán với các nhà quản lý ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về việc thiết lập trụ sở chính ở Dubai hoặc ở Abu Dhabi.

Dubai có tham vọng cạnh tranh với Singapore, Thụy Sĩ và các khu vực khác để trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu. Quốc gia muốn tạo ra một khuôn khổ quy định có lợi cho các giao dịch tiền điện tử. Đồng thời, Bahrain và Abu Dhabi cũng đang phấn đấu trở thành trung tâm tiền điện tử hàng đầu trong khu vực vùng Vịnh.

Ngược lại, Nga gần đây đã lên tiếng về việc có ý định chống lại tiền điện tử. Quan điểm của Ngân hàng Trung ương Nga là cấm hoàn toàn đối với tất cả các loại tiền điện tử, cho rằng chúng có thể được sử dụng để rửa tiền hoặc tài trợ cho các hoạt động khủng bố. Theo Ngân hàng Trung ương, khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng năm của người Nga là khoảng 5 tỷ USD. Vào tháng 7, cơ quan quản lý cũng đã cấm các sàn giao dịch chứng khoán của Nga niêm yết các công cụ tài chính phụ thuộc vào giá của tài sản kỹ thuật số.