Kraken ngừng giao dịch Monero (XMR) vào cuối tháng 11

Kraken đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng tất cả các giao dịch Monero cho khách hàng Vương quốc Anh vào cuối tháng 11.

tien-dien-tu-singapore

Sàn giao dịch cho biết việc hủy niêm yết được thực hiện để tuân thủ các quy định của Vương quốc Anh. Trước đó, đồng tiền này đã phải đối mặt với nhiều sự giám sát từ các cơ quan quản lý do chúng thường được sử dụng vào các hoạt động bất hợp pháp.

Kraken, một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu, đã thông báo rằng họ sẽ hủy niêm yết đồng tiền riêng tư, Monero ( XMR / USD ), cho các khách hàng ở Vương quốc Anh. Theo sàn giao dịch này, họ sẽ hủy niêm yết các mã thông báo này để tuân thủ theo các quy định trong nước.

Tất cả các giao dịch XMR sẽ ngừng trên nền tảng vào cuối tháng. Nền tảng cũng sẽ hạn chế các giao dịch XMR sau ngày 26 tháng 11.

Là một đồng tiền riêng tư, mạng của Monero đi kèm với một dạng mật mã. Monero ẩn các thông tin cá nhân của ví cũng như số tiền thanh toán. Do đó, các cơ quan chức năng khó theo dõi các giao dịch được thực hiện thông qua các mã thông báo này. Danh tính của những người giao dịch trong Monero cũng không thể được truy tìm.

Tuy nhiên, đồng tiền Monero cũng đã nhận được sự ủng hộ từ một số người dùng vì họ cho rằng chúng cung cấp mức độ riêng tư cao hơn so với các loại tiền điện tử khác như Bitcoin. Danh tính của các bên giao dịch trong XMR không thể được tham chiếu chéo với nhau.

Tuy nhiên, tính chất ẩn danh của các mã thông báo này đã làm dấy lên nhiều lo ngại từ các nhà quản lý vì đồng tiền thường được sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp như rửa tiền, trốn thuế và buôn bán ma túy.

Do mâu thuẫn giữa các đồng tiền riêng tư và các cơ quan quản lý, mã thông báo XMR đã bị hủy niêm yết trên một số sàn giao dịch. Vào năm 2020, Coinbase đã từ chối niêm yết mã thông báo do những lo ngại về quy định.

Bittrex cũng đã hủy niêm yết XMR vào đầu năm nay. Sàn giao dịch thậm chí đã hủy niêm yết các đồng tiền riêng tư khác như Dash và Zcash ( ZEC / USD ). Người sáng lập Monero đã bị bắt ở Mỹ vào giữa năm nay với cáo buộc gian lận. Bất chấp những lo ngại về quy định, các đồng tiền riêng tư vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý trên toàn thị trường khi tổng vốn hóa trên thị trường đạt gần 15 tỷ đô la.